Báo chí Italy vẽ tranh biếm hoạ Chủ Tịch uỷ ban Châu Âu – Đồng Euro nhiều khả năng biến động mạnh

Báo chí Italy đồng loạt vẽ tranh biếm họa nhằm chỉ trích Chủ tịch Uỷ ban châu Âu sau phát biểu dọa dẫm về việc dân Italy phải ngoan nghe lời trong cuộc bầu cử sắp tới.

Cụ thể bà Ursula von der Leyen – Chủ tịch Uỷ Ban Châu Âu cho biết :”EU có công cụ để đối phó với Italy nếu tình hình chính trị đi theo hướng khó khăn. Điều này đồng nghĩa với việc Italy sẽ hứng chịu một loạt các hình phạt tương tự như Hungary và Balan nếu cuộc bầu cử Quốc Hội sắp tới của họ có “dấu hiệu lo ngại”.

Tình hình Châu Âu ngày càng trở nên mất kiểm soát và có dấu hiệu nội bộ lục đục liên tục đã phần nào làm đồng Euro lao dốc xuống mức kỷ lục, ngay cả đồng Bảng Anh cũng đã giảm về mức kỷ lục trong vòng 40 năm qua.

Cuộc chiến giữa Nga – Ukraine đã gây ảnh hưởng sâu sắc đến toàn khối Châu Âu chứ không còn ở mức độ cục bộ. Cụ thể các nước Châu Âu không chỉ đối mặt với các vấn đề về năng lượng, mà giờ đây cuộc khủng hoảng về lương thực và người tị nạn ngày càng khiến họ càng đau đầu hơn khi mùa đông khắc nghiệt sắp tới.

Mặt khác, việc FED liên tục tăng lãi suất liên tục 5 lần kể từ đầu năm khiến đồng Euro suy yếu kỷ lục. Hiệu ứng domino có thể còn tác động mạnh hơn nữa nếu Nga tiếp tục cuộc chiến và EU tiếp tục viện trợ cho Kiev!

*** Trader nên có chiến lược mới nhằm bảo toàn vốn nếu đã và đang giao dịch Euro, USD. Nếu chu kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu xảy ra, các đồng tiền sẽ liên tục mất giá và rất khó để dự đoán hướng đi tiếp theo của chúng!

Nơi cập nhập thông tin đánh giá sàn Forex uy tín

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 4-2024

Đáp ứng nhu cầu của một số nhà đầu tư, chúng tôi tiếp tục cho ra mắt phiên bản nhận định giá vàng – tiếp nối những nhận định đầu…

Read more

Nhận định giá vàng tháng 02-2024

Đúng như những gì chúng tôi đã nhận định, vàng sau khi lập đỉnh ở giá 21xx đã bắt đầ u chu kì giảm ngay sau đó. Cụ thể ,Vàng…

Read more

Thời điểm đẹp để chốt lời vàng trước khi bước sang mùa giao dịch thứ 2

Theo những định bài viết trước đó, chúng tôi đã khuyến cáo nhà đầu tư nên giao dịch dài hạn và nhắm đến mốc giá 2000 đối với Vàng (XAU/USD),…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thabet