Đại sứ quán Mỹ kêu gọi công dân Mỹ rời khỏi Nga ngay lập tức

Đại sứ quán Mỹ kêu gọi công dân Mỹ rời khỏi Nga ngay lập tức

Tình hình thế giới tuần qua có rất nhiều biến động gây ảnh hưởng lớn đến thị trường tài chính toàn cầu. Không khó để nhận ra khi đồng Euro và đồng Bảng Anh đã giảm đến mức kỷ lục chưa từng có tiền lệ. Một số đồng tiền của các quốc gia có nền kinh tế lớn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là đồng Yên Nhật vừa qua cũng lao dốc mạnh.

Ngày 28-9 vừa qua, cả 2 đường ống khí đốt Nord Stream 1 & 2 dường như đã bị phá hoại chứ không hẳn là sự cố thông thường. Vụ việc được tình nghi là do quân đội Ukraine gây ra. Tác động của nó đã bao phủ một màu xám ảm đảm lên toàn khối liên minh Châu Âu bởi đây là nguồn khí đốt chủ chốt của họ.

Chưa dừng lại ở đó, vừa qua Đại sứ quán Mỹ đã kêu gọi những công dân của họ đang sinh sống và làm việc tại Nga, hoặc những người có cả 2 quốc tịch là Mỹ và Nga nên rời khỏi Nga ngay lập tức, trước khi các lệnh hạn chế được áp dụng. Điều này cho thấy mức độ nghiêm trọng của cuộc chiến giữa Nga – Ukraine đã trở nên báo động hơn bao giờ hết!

Theo nhận định do các chuyên gia TopbrokerViet, thị trường tài chính toàn cầu sẽ đối diện với một cuộc khủng hoảng mang tính chất domino cực lớn, và biến động có thể ở mức “không lường trước” được! Điều này dường như đã được thể hiện rõ ràng thông qua lời kêu gọi được phát đi vừa qua của Đại sứ quán Mỹ. Nếu tình hình trở nên căng thẳng hơn, có thể thị trường tài chính mà đặc biệt là thị trường ngoại hối sẽ chứng kiến những cú rơi chưa từng có trong tiền lệ!

Lời khuyên được đưa ra là nhà đầu tư nên cẩn trọng hơn và hạn chế giao dịch ở các mốc thời gian ngắn. Những nhà đầu tư có tiềm lực lớn có thể nghĩ đến kịch bản đầu tư dài hạn có khoảng thời gian ít nhất từ 1 quý trở lên!

Họ cũng có thể suy nghĩ đến vàng, bởi theo tình hình chính trị căng thẳng hiện tại cộng với việc FED đã liên tục tăng lãi suất 5 lần liên tiếp. Nhà đầu tư hoàn toàn có khả năng tin tưởng vào sự hồi phục của giá vàng trong trung hạn và dài hạn!

Lưu ý: Các nhận định trên không phải là lời khuyên giao dịch, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về rủi ro khi giao dịch CFDs và các hình thức có liên quan!

Nơi cập nhập thông tin đánh giá sàn Forex uy tín

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 02-2024

Đúng như những gì chúng tôi đã nhận định, vàng sau khi lập đỉnh ở giá 21xx đã bắt đầ u chu kì giảm ngay sau đó. Cụ thể ,Vàng…

Read more

Nhận định vàng ngày 28/12: Cơ hội lớn cho nhà đầu tư!

Giá vàng thế giới đã có 5 ngày tăng giá liên tiếp từ 2031 usd/once lên 2085 usd/once (theo tradingview, lúc 2h40). Đây cũng là thời điểm thích hợp để…

Read more

Giao dịch vàng cuối năm 2023 – thách thức cho mọi nhà đầu tư!

Đúng như dự đoán của chúng tôi từ đầu tháng 10, tuy rằng không thể xuyên phá 17xx nhưng giá vàng đã lập đỉnh mới khi vượt mốc trên 2100…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thabet