Đánh giá sàn Alpha Tradex 2021

Đánh giá sàn Alpha Tradex 2021

Alpha Tradex là một nhà môi giới nước ngoài cung cấp hơn 50 cặp ngoại hối với đòn bẩy lên đến 1: 500 và nền tảng MetaTrader4. Rất tiếc, nhà môi giới không có giấy phép hoạt động trên các thị trường được quản lý như Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada hoặc Úc, vì vậy nếu bạn đang suy nghĩ về việc gửi tiền của mình với họ, tốt hơn hết hãy xem xét bài đánh giá sàn Alpha Tradex 2021 này trước rồi hãy đưa ra lựa chọn của mình nhé.

Tài khoản giao dịch  Min. tiền gửi Tối đa tận dụng Spread
Tài khoản Chuẩn 50$ 1:500 1,5 pip
Tài khoản ECN n / a 1:500 spread thô + hoa hồng

Ưu điểm của Alpha Tradex

Hơn 50 cặp ngoại hối và rất nhiều CFD

Chúng tôi bắt đầu đánh giá của mình với tất cả các mặt tích cực về nhà môi giới mà chúng tôi có thể đưa ra. Và với Alpha Tradex, một lợi thế có thể có là sự đa dạng của các công cụ giao dịch, bao gồm 53 cặp tiền tệ, trong đó có nhiều cặp tiền chéo, nhỏ hoặc ngoại lai như USD/RUB, USD/NOK, USD/MXN, USD/ILS, USD/HUF, USD/DKK, USD/ZAR, USD/TRY, USD/SGD, USD/SEK, USD/PLN, USD/CNH và USD/HKD.

Ngoài ra, khi chúng tôi thử nghiệm nền tảng giao dịch của họ bằng tài khoản demo, chúng tôi đã tìm thấy lựa chọn CFD trên 23 chỉ số chính cũng như bạc, vàng, đồng, dầu, khí tự nhiên, đậu tương, bông, ngô, lúa mì, cà phê và ca cao.

Đòn bẩy tối đa lên đến 1: 500

Rất ít nhà môi giới cung cấp đòn bẩy cao đến 1:500, đặc biệt là sau khi những cơ quan tài chính tại Châu Âu, Canada, Hoa Kỳ và Nhật Bản ban hành luật giảm bớt giao dịch ký quỹ nhiều hơn đối với trader bán lẻ trong nỗ lực giảm thiểu nguy cơ khi đầu tư.

Nhiều phương thức thanh toán

Alpha Tradex chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử như Neteller và Skrill, chuyển khoản ngân hàng và các loại thẻ chính như VISA và MasterCard. Tuy nhiên, nhà môi giới không chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Bạn có thể bắt đầu giao dịch với 50 USD

Việc bạn có thể mở tài khoản giao dịch tại Alpha Tradex chỉ với 50 USD cũng là một tin tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng với một số công ty lớn được thành lập tốt như FBS và IG, bạn có thể giao dịch chỉ với 5 USD hoặc thậm chí ít hơn.

Chênh lệch có thể chấp nhận được

Như đã được thử nghiệm với tài khoản demo, chênh lệch EUR/USD chuẩn dao động khoảng 1,5 pip và nằm trong phạm vi mà các nhà giao dịch thường coi là có thể chấp nhận được với tài khoản chuẩn.

MetaTrader4 có sẵn

MetaTrader4 là nền tảng giao dịch được hơn 80% nhà giao dịch sử dụng. Chúng đã tồn tại được gần 15 năm và vẫn là nền tảng được lựa chọn cho cả nhà giao dịch chuyên nghiệp và người mới bắt đầu. MT4 có nhiều chỉ báo thị trường, một bộ công cụ biểu đồ tuyệt vời và thậm chí cả rô bốt giao dịch nhãn tùy chỉnh, với sự trợ giúp của chúng, bạn có thể dễ dàng chạy các phiên giao dịch tự động.

Nền tảng giao dịch MT4 của Alpha Tradex
Nền tảng giao dịch MT4 của Alpha Tradex

Nhược điểm của Alpha Tradex

Không có giấy phép

Alpha Tradex được sở hữu và điều hành bởi Alpha Tradex Limited – một công ty được đăng ký ra nước ngoài tại St. Vincent và Grenadines. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý địa phương không cung cấp giấy phép cho các nhà môi giới ngoại hối và CFD và Alpha Tradex đã không đăng ký giấy phép với bất kỳ cơ quan giám sát quản lý nổi tiếng nào trong ngành như Cơ quan quản lý tài chính (FCA) ở Anh, Cyprus Securities Ủy ban Giao dịch (CySEC) hoặc Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC).

Và điều đó thật đáng tiếc và làm giảm uy tín của nhà môi giới một cách đáng kể.

Vấn đề chính đối với tất cả các nhà môi giới không được kiểm soát là thực tế rằng họ hoàn toàn không chịu trách nhiệm về cách họ xử lý tiền của bạn và trên hết là trong hầu hết các trường hợp, họ chỉ đơn giản là tham gia vào lừa đảo. Đó là lý do tại sao lời khuyên chung của chúng tôi trong những trường hợp như vậy là chỉ giao dịch với các nhà môi giới có giấy phép hợp pháp, chẳng hạn như FCA, giấy phép này có giá trị ở tất cả các nước EU và ngoài ra, đảm bảo tài khoản giao dịch của bạn lên đến 85 000 GBP.

Việc thiếu quy định và vị trí hoạt động ở nước ngoài của công ty môi giới khiến chúng tôi nghi ngờ rằng các khoản tiền của khách hàng tiềm năng có thể gặp rủi ro.

Các trader không cần phải trăn trở quá nhiều về nguy cơ này như vậy nếu họ chọn hợp tác với 1 nhà môi giới được giám sát và ủy quyền bởi 1 tổ chức tài chính có uy tín. Các cơ quan như vậy là FCA ở Vương quốc Anh hoặc CySec ở Síp, nơi đã trở thành những tên tuổi hàng đầu trong giao dịch ngoại hối một thời gian. Khung quy định của họ bao gồm một số quy tắc nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn khách hàng trở thành nạn nhân của gian lận. 

Các nguyên tắc này gồm việc tách riêng các tài khoản của khách hàng để đảm bảo rằng họ không thể dùng tiền của chủ tài khoản. Thêm vào đó, để được cấp giấy phép bởi 1 cơ quan tài chính như vậy đòi hỏi sự tham gia vào một cơ chế bảo hiểm mà theo đó khách hàng có thể được đền bù trong trường hợp họ bị thua lỗ nặng nề do gian lận hay nhà môi giới phá sản. Với FCA, khoản bồi thường lên tới 85.000 bảng Anh, trong khi với CySEC, mức bồi thường lên đến 20.000 euro cho mỗi người.

Nhà tạo lập thị trường 

Alpha Tradex là một nhà tạo lập thị trường, có nghĩa là họ là một bên đối tác với tất cả các giao dịch của bạn:

Điều đó cũng có nghĩa là Alpha Tradex đang kiếm tiền khi bạn thua lỗ. Và bên cạnh đó, họ đang cung cấp một dịch vụ được gọi là “giao dịch sao chép”, nơi được cho là bạn theo dõi giao dịch của các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi không thể xác minh và nếu chúng tôi cho rằng trên thực tế, Alpha Tradex quản lý tài khoản của bạn, thì điều này sẽ đủ điều kiện là xung đột lợi ích.

Theo điều khoản & điều kiện của họ thì Alpha Tradex là một nhà tạo lập thị trường
Theo điều khoản & điều kiện của họ thì Alpha Tradex là một nhà tạo lập thị trường

Tiền thưởng giao dịch với các điều kiện rút tiền bất thường

Hãy nhớ rằng nếu bạn chấp nhận tiền thưởng giao dịch của Alpha Tradex, bạn sẽ không thể rút bất kỳ khoản tiền nào của mình cho đến khi bạn đạt được khối lượng giao dịch tối thiểu nhất định – trong trường hợp này, với mỗi 50 USD tiền thưởng, bạn sẽ phải giao dịch ít nhất 10 lot tiêu chuẩn hoặc 1 triệu USD và điều đó có thể chứng minh là khá khó khăn.

Trên hết, Alpha Tradex nói rằng họ không cam kết với bất kỳ khung thời gian nào liên quan đến việc rút tiền.

Phần kết luận

Alpha Tradex không phải là nhà môi giới mà chúng tôi có thể giới thiệu. Như chúng tôi đã lưu ý rằng họ không có giấy phép hoạt động trên các thị trường được quản lý như Liên minh Châu Âu, họ đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường và đang cung cấp tiền thưởng giao dịch với các điều kiện rút tiền bất thường. Vì vậy, nếu bạn muốn giao dịch thị trường ngoại hối, tốt hơn hãy chọn một nhà môi giới hợp pháp được điều chỉnh bởi FCA ở Anh, CySEC ở Síp hoặc ASIC ở Úc. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp các thông tin tốt nhất giúp bạn quyết định đầu tư với tiền của mình một cách hợp lý. Chúc các bạn giao dịch may mắn!

Related Posts

Đánh giá sàn FXMILLS chi tiết nhất 2023

Một cái tên đầy ấn tượng và quen thuộc, FXMILLS không chỉ là một sàn giao dịch trên thị trường forex mà còn là biểu tượng của sự uy tín…

Read more
Đánh giá sàn Kama Capital chi tiết nhất 2023

Đánh giá sàn Kama Capital chi tiết nhất 2023

Kama Capital, một sàn môi giới trẻ mới xuất hiện gần đây trên thị trường Việt Nam, trong khi đó trên thế giới  đây là một sàn đã có nhiều…

Read more
Đánh giá sàn RACFX chi tiết nhất 2023

Đánh giá sàn RACFX chi tiết nhất 2023

Khi nói đến sàn giao dịch, việc chọn lựa một nền tảng uy tín và chất lượng là quan trọng để đảm bảo trải nghiệm giao dịch mượt mà và…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thabet