Đánh giá sàn ATOM Markets 2021

Đánh giá sàn ATOM Markets 2021

Sàn ATOM Markets tuy mới ra mắt cách đây không lâu nhưng đã có được vị trí đáng kể đối với các trader trong và ngoài nước. Hãy cùng Top Broker Việt tìm hiểu các tiêu chí của nhà môi giới qua bài đánh giá sàn ATOM Markets 2021 này để hiểu rõ về họ hơn cũng như giải đáp cho câu hỏi sàn ATOM Markets có uy tín không hay lừa đảo nhé!

Tài khoản và điều kiện giao dịch

  • Loại tài khoản: Tiêu chuẩn.
  • Số tiền gửi tối thiểu: Không xác định.
  • Đòn bẩy tối đa: 1:100.
  • Chênh lệch Đòn bẩy: Trung bình 1,8 pip.

ATOM Markets là một nhà môi giới ngoại hối, hoạt động từ Trung Quốc và chủ yếu nhắm vào thị trường trong nước. Điều đó nói lên rằng, trang web của họ hoàn toàn có thể sử dụng được bằng tiếng Anh, nhưng chúng tôi không chắc chắn về bản chất chính xác của dịch vụ của họ vì phần trình bày khá kém. Tiếp tục đọc nội dung bên dưới để biết thông tin chi tiết về ATOM Markets nhé.

Ưu điểm của ATOM Markets

Nền tảng giao dịch MT4

Phần mềm mà bạn sẽ sử dụng khi giao dịch là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của bạn. MetaTrader4 (MT4) là một nền tảng tương đối cũ, nhưng rất vững chắc. Đồ họa mà chúng cung cấp là một trong những cái tốt nhất hiện có. Trong khi các phiên bản dựa trên web và di động tồn tại, sức mạnh thực sự của MT4 nằm ở ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Chúng có thể xử lý các công cụ phù hợp, chẳng hạn như các chỉ báo kỹ thuật mới và hệ thống giao dịch tự động (được gọi là Chuyên gia cố vấn).

Đòn bẩy 1:100

Tỷ lệ đòn bẩy tối đa do ATOM Markets cung cấp sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu của hầu hết các nhà giao dịch. Chúng tôi nên đề cập rằng, người ta nên tiến hành một cách thận trọng khi nói đến giao dịch ký quỹ. Đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về mức tối đa bạn sẵn sàng chịu rủi ro cho mỗi vị thế trước khi đăng ký và sử dụng lệnh cắt lỗ.

Chênh lệch không cạnh tranh

ATOM Markets không đưa ra nhiều thông tin về mức chênh lệch mục tiêu. Khi chúng tôi kiểm tra nền tảng, chúng tôi thấy rằng cặp EUR/ USD đang dao động quanh mức 1,8-1,9 pip. Điều này có thể chấp nhận được, nhưng không có gì đặc biệt hiện tại.

Nhược điểm của ATOM Markets

Sàn ATOM Markets có uy tín không
Sàn ATOM Markets có uy tín không?

Quy định của Vanuatu, từng có giấy phép FCA

ATOM Markets tuyên bố không được giám sát bởi một mà tới hai “người gác cổng”. Một trong số đó là Ủy ban Dịch vụ Tài chính Vanuatu (VFSC), đây không phải là tổ chức đáng tin cậy nhất trên thế giới. Theo hiểu biết của chúng tôi, số vốn tối thiểu cần thiết để có được giấy phép Đại lý Chứng khoán là 2.000$.

Mặt khác, ATOM cũng đề cập rằng họ được quy định bởi Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đáng kính hơn nhiều, cơ quan của Vương quốc Anh. Sau khi xem xét sổ đăng ký, chúng tôi nhận ra rằng công ty không còn ở trong đó nữa. Đây là bằng chứng:
Giấy phép có thể đã hết hạn hoặc vì họ chỉ là một đại diện được chỉ định, họ có thể đã gặp vấn đề với công ty đối tác của mình (công ty chính). Chúng tôi không thể chắc chắn về tình huống này, nhưng điểm mấu chốt là: họ không phải là một nhà môi giới được FCA quản lý.

Điều kiện giao dịch không xác định

Ngoài tình huống pháp lý nói trên, vấn đề chung của chúng tôi với ATOM Markets là việc họ không cung cấp một số thông tin quan trọng nhất về dịch vụ của họ. Chênh lệch mục tiêu, đòn bẩy tối đa là những thứ chúng tôi tìm thấy khi thử nghiệm nền tảng của bạn.

Tình hình CFD không rõ ràng

Khi nói đến các công cụ không phải là cặp tiền tệ, ATOM Markets một lần nữa không rõ ràng. Trang web liệt kê các kim loại quý và chỉ số chứng khoán, nhưng không có thông tin chi tiết nào được cung cấp. Điều quan trọng đối với nhà giao dịch là phải biết kích thước hợp đồng của các công cụ này, vì chúng không chuẩn như số giao dịch ngoại hối MT4 (1 lot = 100.000 đơn vị tiền tệ cơ sở).

Không có thông tin về phương thức thanh toán

Tại thời điểm này, bạn có thể sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng nhà môi giới này không đề cập đến các cách bạn có thể gửi tiền hoặc rút tiền từ họ. Chúng tôi nghi ngờ rằng các hệ thống của Trung Quốc như UnionPay và/ hoặc AliPay được ưu tiên hơn các hệ thống của phương Tây như Skrill và Netteler, nhưng đây chỉ là suy đoán thuần túy.

Kết luận

ATOM Markets là một nhà môi giới nước ngoài, nhắm đến thị trường Trung Quốc. Mặc dù trước đây họ đã liên kết với Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA), nhưng hiện nay không còn như vậy nữa. Các điều kiện giao dịch mà chúng tôi thấy khi kiểm tra tài khoản demo khá tốt, nhưng thực tế là chúng không được trình bày rõ ràng trên trang web.

Tuy nhiên, quy định của Vanuatu, nơi công ty này hiện đang hoạt động, không được tôn trọng bằng quy định được cung cấp bởi cơ quan giám sát chính mà họ đã kết nối trong quá khứ. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu 2 trong số các quy tắc FCA quan trọng nhất dành cho các nhà môi giới ngoại hối, đảm bảo sự an toàn cho khoản đầu tư của bạn.
Các công ty được giám sát bởi cơ quan kiểm soát này phải giữ tất cả tiền của khách hàng của họ trong cái gọi là tài khoản riêng biệt. Điều này có nghĩa là công ty không thể chỉ nhận tiền ký quỹ của bạn và chỉ cung cấp một môi trường giao dịch mô phỏng. Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính (FSCS) thậm chí còn cung cấp cho bạn sự bảo vệ trước khả năng mất khả năng thanh toán của nhà môi giới. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ được bồi thường cho số vốn giao dịch mà bạn có với họ, lên đến 50.000 bảng Anh.

Related Posts

Đánh giá sàn FXMILLS chi tiết nhất 2023

Một cái tên đầy ấn tượng và quen thuộc, FXMILLS không chỉ là một sàn giao dịch trên thị trường forex mà còn là biểu tượng của sự uy tín…

Read more
Đánh giá sàn Kama Capital chi tiết nhất 2023

Đánh giá sàn Kama Capital chi tiết nhất 2023

Kama Capital, một sàn môi giới trẻ mới xuất hiện gần đây trên thị trường Việt Nam, trong khi đó trên thế giới  đây là một sàn đã có nhiều…

Read more
Đánh giá sàn RACFX chi tiết nhất 2023

Đánh giá sàn RACFX chi tiết nhất 2023

Khi nói đến sàn giao dịch, việc chọn lựa một nền tảng uy tín và chất lượng là quan trọng để đảm bảo trải nghiệm giao dịch mượt mà và…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thabet