Giá Vàng có thể về dưới mốc 17xx trước khi lấy lại đà tăng mạnh mẽ

Giá vàng tháng 9 vừa qua đã lao dốc từ 1950 xuống còn 1820 USD/ounce, dự kiến đây chưa phải là mức giá đáy của thị trường khi FED vẫn giữ nguyên mức tăng lãi suất đồng USD suốt những tháng qua nhằm cứu nền kinh tế Mỹ.

Dựa trên các dữ liệu kinh tế thị trường toàn cầu từ ngân hàng thế giới (WB) và quỹ tiền tệ thế giới (IMF) những tháng cuối năm 2023 sẽ chứng kiến một thị trường đầy bất ổn định. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị các đồng tiền của các quốc gia sẽ có những sự thay đổi không thể dự báo trước.

Đồng USD Mỹ là một minh chứng rõ nét. Trong khi đồng tiền của các quốc gia Châu Âu và một số quốc gia Châu Á lao dốc không phanh, thì FED vẫn liên tục tăng lãi suất đồng USD trong nhiều tháng kể từ đầu năm nhằm ổn định tình hình kinh tế của nước này. Cụ thể, đã có những thời điểm mà đồng EUR có giá trị thấp hơn USD khi 1 EUR chỉ đổi được 0.89 USD, và hiện tại thì đồng JPY tiếp tục nhận những điều chỉnh từ chính phủ Nhật khiến đồng tiền này liên tục lao dốc (tỷ lệ trượt giá xuống mức thấp chưa từng thấy trong 5 năm qua). Đây có thể được xem như những điều chỉnh có dấu ấn mạnh nhất từ phía chính phủ của 2 nền kinh tế đầu cầu thế giới.

Điều này một lần nữa ảnh hưởng đến giá vàng trên thế giới. Cụ thể, tuy tình hình kinh tế cũng như chính trị liên tục bất ổn thì giá Vàng lại liên tục lao dốc?!

Cần phải nhìn nhận rằng chính phủ các nước đã và đang tham gia điều chỉnh giá trị đồng tiền của mình nhằm cố gắng kiềm chế lạm phát. Điều này hoàn toàn đúng như dự đoán từ đầu năm nay của WB và quỹ tiền tệ thế giới IMF. Họ sẽ tiếp tục duy trì những điều chỉnh đến hết năm nay (có thể là vào tháng 10 hoặc 11 năm nay).

Trở lại với vấn đề giá vàng, với thời điểm lưỡng lự của thị trường như hiện nay, có rất nhiều khả năng vàng sẽ giảm xuốg mức 1750 USD/ounce sau đó mới tiếp tục đà tăng trưởng. Cũng cần lưu ý rằng, mức tăng trưởng này sẽ là không tưởng (dự kiến gia vàng sẽ đạt đỉnh 2100), một khi chính phủ Mỹ không còn nhiều giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát.

=> Lời khuyên từ chúng tôi, nhà đầu tư nên quan sát thị trường và chuyển sang các hình thức giao dịch lướt sóng, giao dịch trong ngày nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro. Không nên bắt đáy vào thời điểm này!

Nơi cập nhập thông tin đánh giá sàn Forex uy tín

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 02-2024

Đúng như những gì chúng tôi đã nhận định, vàng sau khi lập đỉnh ở giá 21xx đã bắt đầ u chu kì giảm ngay sau đó. Cụ thể ,Vàng…

Read more

Nhận định vàng ngày 28/12: Cơ hội lớn cho nhà đầu tư!

Giá vàng thế giới đã có 5 ngày tăng giá liên tiếp từ 2031 usd/once lên 2085 usd/once (theo tradingview, lúc 2h40). Đây cũng là thời điểm thích hợp để…

Read more

Giao dịch vàng cuối năm 2023 – thách thức cho mọi nhà đầu tư!

Đúng như dự đoán của chúng tôi từ đầu tháng 10, tuy rằng không thể xuyên phá 17xx nhưng giá vàng đã lập đỉnh mới khi vượt mốc trên 2100…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *