Giao dịch vàng cuối năm 2023 – thách thức cho mọi nhà đầu tư!

Đúng như dự đoán của chúng tôi từ đầu tháng 10, tuy rằng không thể xuyên phá 17xx nhưng giá vàng đã lập đỉnh mới khi vượt mốc trên 2100 USD/ounce. Điều này cũng dễ hiểu bởi chúng tương đồng với các nhận xét từ những ngân hàng, nhà thanh khoản lớn như WorldBank (WB) hay quỹ tiền tệ thế giới IMF. Vậy giao dịch vàng những tháng cuối năm 2023 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bối cảnh tổng quan như sau

1. Tình hình căng thẳng xung đột có nguy cơ lan rộng trên toàn thế giới

Các điểm nóng chiến sự hiện nay chưa có dấu hiệu ngừng lại, đặc biệt là cuộc chiến uỷ nhiệm giữa Nga và phương Tây đang diễn ra ở Ukraine. Cuộc chiến này sẽ còn tiếp diễn và dai dẳng cho đến khi các bên đạt được mục đích của họ.

Israel tiếp tục xâm nhập dải Gaza nhằm tiến tới kiểm soát hoàn toàn dải đất này. Mục đích của Israel có thể không chỉ dừng lại ở việc “trả thù”, họ dường như đang nỗ lực để “chiếm đóng dải Gaza” theo một cách nào đó chứ không còn đơn thuần là truy vết Hamas. Điều này có thể dẫn đến một hiệu ứng Domino trong giới lãnh đạo Hồi Giáo, các cuộc thanh trừng và thánh chiến có thể nổ ra một lần nữa.

Myanmar đang bị “chia cắt”. Với việc quân đội nắm quyền trong vài năm qua, tưởng chừng mọi việc có vẻ đã lắng xuống. Nhưng không, các phiến quân nổi dậy ở Myanmar bằng cách nào đó đã khôi phục lực lượng cực kì nhanh chóng cùng với việc nhận được vũ khí từ các quốc gia bên ngoài! Hiện nay, quân nổi dậy ở Myanmar chia làm nhiều nhóm khác nhau với tổng quân số có thể lên đến hơn 300.000 quân! Chính phủ quân đội ngày càng tỏ ra bất lực, mặc dù trang thiết bị của họ tối tân hơn, điều đó thể hiện thông qua việc một số ngôi làng và thị trấn gần kề Yangon đã nằm trong tay phiến quân.

Điểm nóng Biển Đông, biển Hoa Đông và tranh chấp Đài Loan. Mặc dù ít được thông tin, nhưng khu vực này luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra xung đột bất cứ thời điểm nào. Gần đây nhất Trung Quốc đã có một cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn nhằm huấn luyện cho binh sỹ của họ khi đổ bổ đánh chiếm đảo Đài Loan. Không có gì đáng nói nếu như máy bay và UAV của Trung Quốc dường như chỉ cách khoảng chục mét ở các tiền đồn tại Đài Loan!

2. FED đã “hết phép” trong việc kiềm chế lạm pháp

Sau hàng loạt những nỗ lực từ đầu năm đến nay, FED vừa qua đã thông báo có thể sẽ tạm dừng các biện pháp kiềm chế lạm phát. Đây là điều mà nhiều nhà phân tích đã nhìn nhận và đưa ra đánh giá trong suốt thời gian qua.

3. Chu kì năm của tỷ giá vàng

Chu kì vàng 5 năm trở lại đây luôn có sự tăng giá từ đầu tháng 11 và kết thúc vào khoảng tháng 3 năm sau. Đây cũng có thể là dữ liệu quan trọng cho tầm nhìn giao dịch tổng quan.

Tuy nhiên với sự biến động từ tình hình thế giới cụ thể, chu kỳ năm nay sẽ có nhiều sự điều chỉnh có lợi cho việc duy trì đà tăng của giá vàng.

Xu thế chính của Vàng trong khoảng thời gian cuối năm 2023, đầu năm 2024

Bối cảnh tổng quan trên có thể cho ta thấy được rằng vàng sẽ còn tăng giá trong thời gian sắp tới. Vì vậy, nhà đầu tư cần lưu ý đừng vội “sell vàng” quá sớm. Vàng có thể có nhip điều chỉnh về vùng giá 2000 trước khi tiếp tục đà tăng, mức giá hướng tới 22xx USD/ once.

Tuy nhiên nhà đầu tư cần cẩn thận các biện pháp can thiệp từ chính phủ các nước nhằm ổn định nền kinh tế, ổn định tiền tệ. Cần có sl rõ ràng cách nhau ít nhất từ 10 giá mỗi lệnh.

* Đối với nhà đầu tư muốn đánh scalping vàng hàng ngày có thể liên hệ telegram admin 0786357333 để được tham gia channel tín hiệu miễn phí trong 1 tuần (chanel có thu phí $100u/ tháng)

*Trên đây là nhận định giao dịch vàng của các chuyên gia TopbrokerViet, không phải là lời khuyến nghị đầu tư. Nhà đầu tư cần có trách nhiệm với quyết định của bản thân mình.

Nơi cập nhập thông tin đánh giá sàn Forex uy tín

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 02-2024

Đúng như những gì chúng tôi đã nhận định, vàng sau khi lập đỉnh ở giá 21xx đã bắt đầ u chu kì giảm ngay sau đó. Cụ thể ,Vàng…

Read more

Nhận định vàng ngày 28/12: Cơ hội lớn cho nhà đầu tư!

Giá vàng thế giới đã có 5 ngày tăng giá liên tiếp từ 2031 usd/once lên 2085 usd/once (theo tradingview, lúc 2h40). Đây cũng là thời điểm thích hợp để…

Read more

Giá Vàng có thể về dưới mốc 17xx trước khi lấy lại đà tăng mạnh mẽ

Giá vàng tháng 9 vừa qua đã lao dốc từ 1950 xuống còn 1820 USD/ounce, dự kiến đây chưa phải là mức giá đáy của thị trường khi FED vẫn…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *