Pi NetWork cơ hội hay rủi ro?

Cần phải nói rõ quan điểm của TopbrokerViet rằng, chúng tôi không hề có cái nhìn tích cực về Pi trong suốt các bài viết của mình. Tuy nhiên bài viết này sẽ là một góc nhìn khác. Liệu bạn có nên đầu tư vào Pi Network?

Pi Network là gì?

Pi Network ra mắt vào ngày 14-03-2019 dưới sự phát triển của 2 tiến sỹ đại học Stanford danh tiếng là ông Nicolas Kokalis (Trưởng bộ phận công nghệ) và bà Chengdiao Fan (Trưởng bộ phận sản phẩm). Dự án này sau đó đã nhanh chóng cán mốc 35 triệu người dùng vào cuối năm 2022.

Đồng Pi được tạo ra bằng một cách rất kì lạ và theo mô hình kim tự tháp (giống mô hình ponzi lừa đảo đa cấp). Cụ thể, người dùng có thể “đào” Pi bằng các mã giới thiệu. Chỉ khi người được giới thiệu xác minh danh tính thì họ sẽ nhận được 1 số lượng Pi nhất định!

* Các đồng coin chính thống đều được đào thông qua phần cứng máy tính bằng nhìu cách khác nhau!

Pi Network chính thức mainet?

Ngày 26-12 vừa qua, hàng loạt các sàn giao dịch Crypto có tiếng đã lần lượt niêm yết đồng Pi với các mức giá khác nhau, thậm chí theo biểu đồ giá của sàn XT đã có lúc giá Pi vượt qua mốc $300/1 Pi. Tuy nhiên giá niêm yết trên sàn Houbi chỉ là $0,05/1 Pi! Thế nhưng điều mấu chốt là người dùng không thể chuyển Pi từ các ví lưu trữ lên sàn để thực hiện giao dịch, điều này đồng nghĩa với việc mã PI/USD trên các sàn giao dịch không phải là đồng Pi Network!

Chính chủ dự án Pi Network cũng đã đăng đàn đính chính trên Twitter về việc mainet này. Cụ thể, các nhà phát triển dự án thông báo rằng đồng Pi vẫn chưa được mainet chính thức và người dùng nên cẩn thận với việc giao dịch PI/USD trên các sàn phi tập trung.

Có nên đầu tư vào Pi?

Nếu đã đọc đến đây, rõ ràng bạn có thể nhận ra sự mập mờ trong quá trình phát triển dự án Pi Network. Vì vậy, nếu bạn không phải là một người ưu thích sự mạo hiểm, hãy thôi tìm hiểu về đồng Pi và đừng suy nghĩ thêm điều gì về nó để tránh mất thời gian!

Mặt khác, ở đâu có nhìu rủi ro đồng nghĩa với việc ở đó có nhiều lợi nhuận! Theo quan điểm của chúng tôi, nếu bạn là một nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, hẳn bạn cũng sẽ nhận ra cơ hội “kiếm lợi nhuận” từ 35 triệu user mà Pi đang nắm giữ. Bỏ qua tất cả các yếu tố tiêu cực về dự án như FOMO, ponzi, đồng thuận giá Pi trên trời…. thì rõ ràng Pi là một “mảnh đất màu mỡ” cho những người “đầu có sạn” (xin lỗi vì đây là từ ngữ chính xác nhất để diễn tả mà chúng tôi có thể dùng trong trường hợp này!)

Cũng xin nhấn mạnh rằng, các thợ đào và những người ít kinh nghiệm không nên dùng tiền để đầu tư vào Pi nhất là vào thời điểm này. Đây không phải là nơi dành cho các bạn!

Cuối cùng, vì hình thức đầu tư này mang lại rủi ro rất cao, hãy chắc chắn rằng phần tiền mà bạn dành để đầu tư không ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình. Đầu tư vào Pi tại thời điểm này là một canh bạc mà bạn có thể x2 x3 hoặc thậm chí là nhiều hơn thế, nhưng tỷ lệ mất vốn là rất cao! Xin hãy cân nhắc kỹ các quyết định của mình

Nơi cập nhập thông tin đánh giá sàn Forex uy tín

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 4-2024

Đáp ứng nhu cầu của một số nhà đầu tư, chúng tôi tiếp tục cho ra mắt phiên bản nhận định giá vàng – tiếp nối những nhận định đầu…

Read more

Nhận định giá vàng tháng 02-2024

Đúng như những gì chúng tôi đã nhận định, vàng sau khi lập đỉnh ở giá 21xx đã bắt đầ u chu kì giảm ngay sau đó. Cụ thể ,Vàng…

Read more

Thời điểm đẹp để chốt lời vàng trước khi bước sang mùa giao dịch thứ 2

Theo những định bài viết trước đó, chúng tôi đã khuyến cáo nhà đầu tư nên giao dịch dài hạn và nhắm đến mốc giá 2000 đối với Vàng (XAU/USD),…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *