Renec lên sàn, nhà đầu tư cần lưu ý gì?

Renec đã chính thức mainet vào ngày 20-10-2022 vừa qua, đây có thể coi là một bước tiến có phần chậm của Remitano so với các sàn giao dịch khác. Việc ra mắt Renec (7-2021) cũng được xem như bước chuyển mình từ sàn giao dịch tập trung (Centralization) sang phi tập (Decentralization)

Renec là gì?

Renec là token do sàn Remitano phát hành vào tháng 7 năm 2021. Người dùng có thể khai thác Renec trên thiết bị di động của mình thông qua hình thức đăng nhập app và click đào 1 lần cho 1 ngày, tương tự như Pi Network. Đối với người dùng chưa xác minh (KYC), số Renec khai thác được sau 24h là 0,24 Renec; số lượng này tăng gấp đôi lên 0,48 Renec nếu người dùng thực hiện xác minh danh tính thành công.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tăng lượng Renec nhận được bằng cách giới thiệu cho bạn bè cùng khai thác. Họ sẽ nhận được 20% lượng Renec mà người kia đào được.

Renec mainet nhà đầu tư cần lưu ý gì?

Tuy rằng theo thống kê, đa số những người tham gia IDO (mở bán token) sẽ kiếm được một khoảng lời tương ứng với số vốn mà họ bỏ ra. Nhà đầu tư mua càng nhiều thì càng lời nhiều và ngược lại. Tuy nhiên, chưa hẳn lúc nào điều đó cũng đúng!

Bằng chứng là rất nhiều thương vụ ngay sau khi IDO thì gần như nhà đầu tư mất trắng do rất nhiều lý do như: Khóa thanh khoản, không thể giao dịch, phí gas cao (nhiều trường hợp phí gas tăng đến 50%). Chính vì vậy nhà đầu tư cần lưu ý về việc tham gia IDO Renec trong ngày 20-10 này bởi các lý do sau:

  • Renec không được cộng đồng quốc tế quan tâm, không hề có một trang báo uy tín nào viết bài về sự kiện mainet lần này (Pi thậm chí còn nhận được sự quan tâm lớn hơn nhiều lần)
  • Làn sóng FOMO cực mạnh và chỉ xuất hiện ở các group mxh tại Việt Nam
  • Hình thức mời chào, tạo hiệu ứng giá ảo lên rất cao

Người dùng khai thác cả năm thì không được bao nhiêu, người mua IDO thì có nguy cơ cao bị úp bô! Nhà đầu tư cần cẩn trọng nghiên cứu kỹ trước khi xuống tiền IDO, nhất là trong tình hình thị trường coin liên tục down trend vài tháng qua.

Nơi cập nhập thông tin đánh giá sàn Forex uy tín

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 4-2024

Đáp ứng nhu cầu của một số nhà đầu tư, chúng tôi tiếp tục cho ra mắt phiên bản nhận định giá vàng – tiếp nối những nhận định đầu…

Read more

Nhận định giá vàng tháng 02-2024

Đúng như những gì chúng tôi đã nhận định, vàng sau khi lập đỉnh ở giá 21xx đã bắt đầ u chu kì giảm ngay sau đó. Cụ thể ,Vàng…

Read more

Thời điểm đẹp để chốt lời vàng trước khi bước sang mùa giao dịch thứ 2

Theo những định bài viết trước đó, chúng tôi đã khuyến cáo nhà đầu tư nên giao dịch dài hạn và nhắm đến mốc giá 2000 đối với Vàng (XAU/USD),…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *