Thời điểm đẹp để chốt lời vàng trước khi bước sang mùa giao dịch thứ 2

Theo những định bài viết trước đó, chúng tôi đã khuyến cáo nhà đầu tư nên giao dịch dài hạn và nhắm đến mốc giá 2000 đối với Vàng (XAU/USD), hiện tại đây là mốc mà bạn có thể an tâm chốt lời. Tuy không thể đạt được mức giá 2000 kỳ vọng nhưng việc chốt lời hơn 200 giá trong vòng 3 tháng cũng đã đủ target. Ngoài ra, thời điểm Tết cận kề bạn cũng cần lo cho gia đình và refesh lại bản thân sau 1 năm nhiều biến động.

Nhà đầu tư có thể đọc lại bài viết nhận định trước đó tại đây!

Tại sao nên chốt lời vàng vào thời điểm này ???

Mặc dù các yếu tố thúc đẩy giá vàng tăng vẫn còn, tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất với nhà đầu tư vẫn là “lòng tham“. Bởi nếu giao dịch theo chiến lược chúng tôi khuyến nghị trước đó, bạn đã đạt được một tỷ lệ R:R đáng kinh ngạc chỉ trong 3 tháng, hãy biết đủ!

Điều quan trọng thứ 2 mà ít ai nói với bạn, khi giao dịch vàng tuyệt đối đừng FOMO! Đừng vì uptrend, FOMO mà nghĩ rằng giá vàng sẽ bật cao trên mốc 2000 như các “chuyên gia facebook” nhận định. Nếu có chăng nữa việc đạt được mốc 2000 so với mốc giá ở 3 tháng trước cũng không làm bạn được thêm bao nhiêu, nhưng khả năng mất hết là rất cao.

Điều quan trọng thứ 3: Không quá tin vào PTKT khi giao dịch vàng! Nếu bạn không thực sự là một chuyên gia, có kiến thức và thời gian để nghiêm cứu vĩ mô tình hình thế giới thì chỉ nên dùng PTKT để lựa chọn thời điểm vào lệnh thích hợp thay vì nhận định giá vàng và xu hướng của nó.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy chốt lời ở thời điểm này, vì điều đó an toàn hơn cho tài khoản của bạn! Hãy nghĩ đến kịch bản vàng sẽ sập và mất khoảng 1 tháng nữa (hoặc hơn) để bắt đầu hồi phục. Đương nhiên, chúng tôi đưa ra nhận định này không phải vì thấy giá vàng đã ở quá cao, vì nếu vậy chúng tôi đã không khuyến cáo bạn buy vàng từ tháng đầu tháng 10 và nhắm đến mốc giá 2000 khi mà người người đang sell nhà nhà canh sell!

Mặt khác, nếu bạn vẫn giữ quyết định giao dịch thì hãy cân nhắc về các chiến dịch lướt sóng ngắn hạn, dùng PTKT để ra vào lệnh trong ngày thay vì việc kỳ vọng mức giá 2000 và giữ lệnh quá lâu!

Thời điểm bắt đầu mùa giao dịch vàng thứ 2

Lưu ý rằng đây chỉ là cách gọi mà chúng tôi đặt ra dựa theo nhận định của các chuyên gia TopbrokerViet, không liên quan đến bất cứ thuật ngữ hoặc chuyên ngành tài chính nào nếu có!

Theo nhận định của chúng tôi, không có mốc cụ thể cho mùa giao dịch tiếp theo bởi hiện tại có quá nhiều yếu tố gây biến động. Nhưng có lẽ nó sẽ rơi vào thời điểm trong hoặc sau Tết Âm Lịch 1 khoảng thời gian, khi vàng đã sập mạnh! Vì vậy, nếu đã chốt lời nhà đầu tư vẫn nên theo dõi thị trường để lựa chọn thời điểm buy vàng thích hợp!

Vì sao chúng tôi không khuyến cáo nhà đầu tư sell sớm thay vì đợi vàng sập? Có nhiều yếu tố khiến chúng tôi không thể nhận định chính xác thời gian và mốc giá mà vàng sẽ hồi về, vì vậy chúng tôi cũng không thể khuyên bạn những điều mà chúng tôi không chắc!

Chúc nhà đầu tư giao dịch thành công mùa Tết 🙂

*** Lưu ý: Lời khuyên chỉ có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu quyết định của bạn gây ảnh hưởng đến vốn của chính bạn!

Nơi cập nhập thông tin đánh giá sàn Forex uy tín

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 4-2024

Đáp ứng nhu cầu của một số nhà đầu tư, chúng tôi tiếp tục cho ra mắt phiên bản nhận định giá vàng – tiếp nối những nhận định đầu…

Read more

Nhận định giá vàng tháng 02-2024

Đúng như những gì chúng tôi đã nhận định, vàng sau khi lập đỉnh ở giá 21xx đã bắt đầ u chu kì giảm ngay sau đó. Cụ thể ,Vàng…

Read more

Nhận định vàng ngày 28/12: Cơ hội lớn cho nhà đầu tư!

Giá vàng thế giới đã có 5 ngày tăng giá liên tiếp từ 2031 usd/once lên 2085 usd/once (theo tradingview, lúc 2h40). Đây cũng là thời điểm thích hợp để…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *