Khái niệm và sức mạnh của cộng đồng crypto

Khái niệm và sức mạnh của cộng đồng crypto.

Cộng đồng crypto là trái tim và linh hồn của một dự án blockchain, cung cấp một nền tảng vững chắc giúp cải thiện đáng kể khả năng thành công của dự án. Các cá nhân là thành viên của cộng đồng giúp gây quỹ, tạo video và hướng dẫn những người khác cách sử dụng các tính năng của công nghệ. Các thành viên của 1 cộng đồng crypto thường là những người tổ chức những buổi gặp mặt, trả lời các câu hỏi trong Telegram, hoặc khuếch đại nội dung trên Crypto Twitter. Các thành viên trong cộng đồng có thể đóng góp mã nguồn mở, xây dựng ứng dụng bằng công nghệ cốt lõi hoặc truyền bá dự án.

Cộng đồng crypto là gì?

Nói một cách dễ hiểu, đó là một cộng đồng gồm những người cùng nhau trực tuyến và liên quan đến crypto. Đó là một cộng đồng trực tuyến, nơi bạn có thể thảo luận về bất cứ điều gì.

Có nhiều loại cộng đồng crypto khác nhau ngoài đó. Crypto là một loại tiền kỹ thuật số được xây dựng bằng các giao thức mật mã giúp cho các giao dịch trở nên an toàn và khó bị làm giả. Chúng giúp thực hiện các giao dịch dễ dàng hơn, vì vậy nếu bạn đang muốn mua một loại crypto nào đó và bạn cần trợ giúp, bạn có thể truy cập cộng đồng mà bạn là thành viên và yêu cầu trợ giúp.

Có những cộng đồng cụ thể chỉ thảo luận về những thứ cụ thể như tiền xu và chủ đề đầu tư nào đó. Tốt nhất nên thận trọng khi nói đến crypto vì có những người cố gắng thu hút người khác đầu tư vào crypto, sau đó lên kế hoạch bơm và bán phá giá.

Cộng đồng crypto là gì
Cộng đồng crypto là gì?

Sức mạnh của cộng đồng crypto

Hơn nữa, sức mạnh hiệu ứng mạng của 1 cộng đồng không chỉ được xác định bởi số lượng người tạo nên, mà còn là mối liên hệ giữa những người tham gia và giá trị của các tương tác giữa họ. Bản chất phi tập trung của blockchain đảm bảo không có thực thể hoặc cá nhân nào kiểm soát một dự án. Thay vào đó, một cộng đồng gồm nhiều cá nhân khác nhau đang ngồi trên ghế, làm việc để thúc đẩy dự án về phía trước. Tương lai của bất kỳ blockchain nào đều phụ thuộc vào lời hứa rằng các nhà phát triển tài năng và gắn bó sẽ duy trì mạng lưới. Các cộng đồng blockchain là bộ mặt của hệ sinh thái, giải thích cho thế giới tại sao mọi người nên sử dụng một chuỗi cụ thể và giá trị của chúng đối với thế giới.

Một đội tuyển bóng đá có 11 cầu thủ. “Người đàn ông thứ 12” dùng để chỉ những người ủng hộ của đội, cho thấy rằng những người hâm mộ có vai trò khuyến khích hoặc thúc đẩy đội của họ giành chiến thắng. Các thành viên của một dự án blockchain không chỉ hỗ trợ nhóm mà còn có vị trí trong nhóm. Các cộng đồng đã tài trợ cho các dự án, ý tưởng có nguồn lực từ cộng đồng đã biến thành những bản cập nhật sản phẩm và phát triển một số mối quan hệ lâu dài để đưa dự án vào cuộc sống. Một dự án là cộng đồng của chúng và ngược lại. Nếu các khái niệm, sản phẩm, thực thể, bao gồm tất cả các ngành, không chỉ trong không gian blockchain, có ý định thực sự có tác động, họ nên xem xét việc xây dựng một cộng đồng giúp hỗ trợ. 

Để một dự án phát triển và lớn mạnh, cộng đồng của chúng phải được tham gia và khuyến khích để gặp gỡ, chia sẻ ý tưởng và xây dựng. Có nhiều cách để một dự án khuyến khích thêm sự tham gia. Ví dụ, các chương trình thực tập cung cấp cho các thành viên trẻ hơn của cộng đồng trải nghiệm học tập thực hành. Một nhiệm vụ tốt cho một thực tập sinh xanh là giúp truyền bá nhận thức về một dự án.

Khía cạnh tốt nhất của cộng đồng crypto là hầu hết đều có rào cản gia nhập thấp cũng như không hề có và cung cấp một con đường rõ ràng cho bất kỳ ai tham gia cũng như tích lũy kinh nghiệm. Do công nghệ blockchain, các dự án này đã trở thành giống như các công ty khởi nghiệp có thể thu hút nguồn vốn từ cộng đồng. Đó là chủ nghĩa tư bản và thị trường tự do ở dạng thuần túy nhất, không có quy định và hạn chế của chính phủ. Hệ thống mới này là thứ giúp các dự án có thể phát huy hết tiềm năng của chúng.

Các cộng đồng crypto cũng đang thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức hơn nữa khi mọi người đang thử nghiệm các mô hình tổ chức và cấu trúc quản trị khác nhau. Ngành công nghiệp đang tăng tốc đổi mới theo nhiều cách, không chỉ về mặt công nghệ. Ngày nay, các công ty lớn đặt tất cả các nguồn lực và nghiên cứu của họ và cố gắng tạo ra một môi trường đổi mới. Thay vào đó, các công ty lớn nên xem xét cách thức đổi mới đang được thực hiện trong không gian blockchain, nơi mọi người đến với nhau một cách tự phát để cùng nhau giải quyết các vấn đề phức tạp và xây dựng doanh nghiệp của tương lai. Theo cách này, cộng đồng crypto không chỉ quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. Họ cũng đang bắt đầu ảnh hưởng đến cách toàn thế giới vận hành, tạo ra một mô hình về cách những tiếng nói đa dạng có thể biến những ý tưởng mới, sáng tạo thành những kết quả hữu hình mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Sức mạnh của cộng đồng crypto
Sức mạnh của cộng đồng crypto

Cách xây dựng một cộng đồng crypto cho nhà khởi nghiệp

Trong thế giới crypto, cộng đồng là một trong những tài sản quan trọng nhất mà bạn có thể có. Thật không may, hầu hết các công ty khởi nghiệp không nhận ra và thường đánh giá thấp sức mạnh của một cộng đồng crypto mạnh mẽ.

Mặc dù công thức xây dựng cộng đồng thành công không tồn tại, nhưng có một số cách bạn có thể sử dụng để tăng tốc quá trình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách để xây dựng một cộng đồng crypto mạnh mẽ. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào nội dung phía dưới.

Tạo 1 câu chuyện liên quan đến thương hiệu của bạn

Kể chuyện là một cách hiệu quả để xây dựng mối quan hệ, kết nối với mọi người và thu hút thành viên vào cộng đồng. Câu chuyện có thể mang lại tiếng nói con người cho thương hiệu của bạn và thu hút sự chú ý.

Ví dụ, Elon Musk và công ty Tesla của ông ấy là những bậc thầy về kể chuyện. Bài thuyết trình của Musk cho Tesla Powerwall là một ví dụ tuyệt vời về tầm nhìn và mục tiêu kinh doanh được chuyển thành một câu chuyện hấp dẫn.

Tăng số lượng người theo dõi trên các mạng xã hội

Mặc dù có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội, nhưng bạn không cần phải hoạt động nhiều. Bạn nên tập trung vào các nền tảng phù hợp với chiến lược tiếp thị tổng thể của mình và giúp bạn tăng lượng người theo dõi. Làm thế nào bạn làm được điều này? Bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định đối tượng mục tiêu của mình và các thành viên tiềm năng của cộng đồng.

Tương tác với các thành viên trong cộng đồng crypto của bạn

Hãy nhớ rằng, giữ cho cộng đồng tham gia là một thách thức liên tục và không ngừng phát triển. Đây không chỉ là việc thỉnh thoảng đưa ra một vài bài đăng, tweet hoặc thông báo.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tương tác với các thành viên trong cộng đồng? Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể tạo nội dung chất lượng cao mà mọi người sẽ bình luận và tranh luận. Theo dõi các nhận xét, đề xuất và câu hỏi. Bằng cách này, bạn không chỉ thu hút cộng đồng mà còn khiến các thành viên tin tưởng vào tầm nhìn của bạn.

Bao gồm những người có ảnh hưởng để chia sẻ tầm nhìn của bạn với thế giới crypto

Những người có ảnh hưởng đến crypto là những người nổi tiếng đam mê tiền kỹ thuật số/ blockchain và có một lượng lớn khán giả. Đối tượng lớn và tích cực này là lý do chính tại sao bạn nên cân nhắc việc chiêu mộ họ để giúp bạn xây dựng cộng đồng.

Ví dụ, Apple gần đây đã tiết lộ rằng công ty không thường xuyên sử dụng quảng cáo để quảng bá các thiết bị mới của họ. Thay vào đó, họ tập trung nỗ lực tiếp thị vào hai chiến lược: vị trí sản phẩm và những người có ảnh hưởng với những đánh giá tích cực.

Bao gồm các đại sứ cho cộng đồng của bạn

Đại sứ có thể giúp bạn xây dựng cộng đồng như thế nào? Đối với những người mới bắt đầu, đại sứ crypto có thể làm việc với cộng đồng, tổ chức các sự kiện cộng đồng và quảng bá về dự án thay mặt bạn.

Một số công ty khởi nghiệp về crypto/ blockchain như Lumeos, Chaincreator và TOP Network đã nhận ra tầm quan trọng của các đại sứ. Đó là lý do tại sao họ đã đưa Chương trình đại sứ vào chiến lược tiếp thị của mình.

Kết luận

Một cộng đồng crypto lớn mạnh là nền tảng của một công ty khởi nghiệp thành công. Bạn có thể có một sản phẩm/ công nghệ tuyệt vời, nhưng không có mọi người hỗ trợ và sử dụng chúng, thì bạn sẽ thua cuộc. Xây dựng một công ty khởi nghiệp không chỉ về công nghệ, nó còn là về giao tiếp với mọi người.

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 4-2024

Đáp ứng nhu cầu của một số nhà đầu tư, chúng tôi tiếp tục cho ra mắt phiên bản nhận định giá vàng – tiếp nối những nhận định đầu…

Read more

Ngừng ảo tưởng về việc PTKT cho Bitcoin và Altcoin

Bitcoin và các loại Altcoin có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều anh em crypto, anh em có thường áp dụng PTKT khi giao dịch coin? Nếu có thì…

Read more

Hướng dẫn tải ứng dụng giao dịch sàn MT-Markets trên IOS và Android

CÁC BƯỚC TẢI ỨNG DỤNG MT-MARKETS TRÊN ĐIỆN THOẠI IPHONE Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt (Setting) à Safari à Chặn cửa sổ bật lên (turn off Block Pop-ups)…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *