10 giá tiền mã hóa hàng đầu tháng 8/2021

10 giá tiền mã hóa hàng đầu tháng 82021

công cụ trực tuyến và phần cứngThị trường tiền mã hóa rất dễ biến động, thỉnh thoảng chúng luôn thay đổi. Và do đó, các nhà đầu tư trở nên khó khăn trong việc phân loại và đầu tư vào tiền mã hóa. Chúng tôi đã liệt kê 10 giá tiền mã hóa hàng đầu vào tháng 8 năm 2021. Dưới đây là bảng 10 giá tiền mã hóa hàng đầu. 

Bitcoin (BTC)

Giá 39.475,28 đô la Mỹ (tăng 4,24%).

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số hoạt động không chịu sự kiểm soát của trung ương hoặc sự giám sát của các ngân hàng hoặc chính phủ. Thay vào đó, chúng dựa vào phần mềm ngang hàng và mật mã.

Một sổ cái nhật ký công khai lưu lại toàn bộ những giao dịch bitcoin và các bản copy được lưu trữ trên những máy chủ khắp nơi trên thế giới. Bất kỳ ai có máy tính dự phòng đều có thể thiết lập một trong những máy chủ này, được gọi là giao điểm. Sự đồng bộ về việc ai nắm giữ đồng tiền nào sẽ được mã hóa tại các giao điểm này thay vì dựa vào nguồn tin cậy trung tâm như ngân hàng.

Mọi giao dịch đều được phát sóng công khai lên mạng và được chia sẻ từ giao điểm này sang giao điểm khác. Cứ sau 10 phút hoặc lâu hơn, những giao dịch này được các thợ đào thu thập lại thành 1 khối và được thêm vào vĩnh viễn trên blockchain. Điều này giống như 1 sổ tài khoản của bitcoin.

Cũng giống như cách bạn giữ tiền xu truyền thống trong ví vật lý, tiền ảo được giữ trong các ví kỹ thuật số và bạn có thể kết nối từ những phần mềm máy khách hay hàng loạt công cụ trực tuyến cũng như phần cứng.

Bitcoin hiện có thể được chia nhỏ cho bảy chữ số thập phân: một phần nghìn bitcoin được gọi là một milli và một phần trăm triệu bitcoin được gọi là satoshi.

Trên thực tế, không có cái gọi là bitcoin hay ví, chỉ là thỏa thuận giữa các mạng lưới về quyền sở hữu đồng xu. Khóa cá nhân được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu tiền đối với mạng khi thực hiện giao dịch. Một người có thể chỉ cần ghi nhớ khóa cá nhân của họ và không cần gì khác để lấy hoặc tiêu tiền ảo của họ, một khái niệm được gọi là “ví não”.

Ethereum (ETH)

Giá 2.709,39 đô la Mỹ (tăng 8,91%).

Ethereum là một nền tảng blockchain phi tập trung thiết lập một mạng ngang hàng thực thi và xác minh mã ứng dụng một cách an toàn, được gọi là hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh cho phép những người tham gia giao dịch với nhau mà không cần cơ quan trung ương đáng tin cậy. Hồ sơ giao dịch là bất biến, có thể xác minh và được phân phối an toàn trên mạng, mang lại cho người tham gia toàn quyền sở hữu và khả năng hiển thị dữ liệu giao dịch. Các giao dịch được gửi và nhận bởi các tài khoản Ethereum do người dùng tạo. Người gửi phải ký các giao dịch và sử dụng Ether, tiền mã hóa gốc của Ethereum, làm chi phí xử lý các giao dịch trên mạng.

Lợi ích của việc xây dựng trên Ethereum

Ethereum cung cấp một nền tảng cực kỳ linh hoạt để xây dựng các ứng dụng phi tập trung bằng cách sử dụng ngôn ngữ kịch bản Solidity bản địa và Máy ảo Ethereum. Các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung triển khai hợp đồng thông minh trên Ethereum được hưởng lợi từ hệ sinh thái phong phú của công cụ dành cho nhà phát triển và các phương pháp hay nhất đã thiết lập cùng với sự trưởng thành của giao thức. 

Sự trưởng thành này cũng mở rộng sang chất lượng trải nghiệm người dùng cho người dùng trung bình của các ứng dụng Ethereum, với các ví như MetaMask, Argent, Rainbow, v.v. cung cấp các giao diện đơn giản để tương tác với chuỗi khối Ethereum và các hợp đồng thông minh được triển khai ở đó. Cơ sở người dùng lớn của Ethereum khuyến khích các nhà phát triển triển khai các ứng dụng của họ trên mạng, điều này càng củng cố Ethereum như ngôi nhà chính cho các ứng dụng phi tập trung gồm DeFi và NFT.

Tether (USDT)

 Giá tiền mã hóa Tether
Giá tiền mã hóa Tether

Giá 1,00 đô la Mỹ (giảm 0,02%).

Tether, có ký hiệu USDT, là stablecoin phổ biến nhất. Tether là một phiên bản được mã hóa của đô la Mỹ, có nghĩa là chúng được cố định theo tỷ lệ 1: 1 với đô la Mỹ. Chính mối liên hệ này với tiền tệ chính của Hoa Kỳ đã giữ cho giá của tiền mã hóa này ‘ổn định’.

Tether đã được xếp hạng là tiền mã hóa lớn thứ ba hoặc thứ tư với vốn hóa thị trường hơn 30 tỷ đô la và thường là altcoin được giao dịch nhiều nhất.

Ngoài tên gọi của stablecoin, Tether Limited còn là tên của công ty tư nhân có trụ sở tại Hồng Kông phát hành tiền Tether.

Binance Coin (BNB)

Giá 334,84 đô la Mỹ (tăng 4,10%).

Binance Coin là một loại tiền mã hóa được sử dụng để giao dịch và thanh toán phí trên sàn giao dịch tiền mã hóa Binance. Chúng được tạo vào tháng 7 năm 2017 và ban đầu hoạt động trên chuỗi khối Ethereum trước khi trở thành tiền tệ bản địa của Chuỗi Binance.

Binance là nơi giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới, với kích thước giao dịch giao ngay hàng ngày hơn 23 tỷ đô la và khối lượng giao dịch phái sinh gần đạt mốc 50 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Để cho bạn ý tưởng về tầm quan trọng của chúng, sàn giao dịch tiền mã hóa giao ngay đứng thứ hai, Coinbase, chỉ có khoảng một phần mười khối lượng này.

Một động lực quan trọng cho người dùng nền tảng Binance là họ được giảm giá phí giao dịch khi sử dụng Binance Coins. Đồng tiền này cũng có thể dễ dàng được trao đổi sang các loại tiền mã hóa lớn khác như Ethereum, Bitcoin hoặc Litecoin.

Cardano (ADA)

Tiền mã hóa Cardano
Tiền mã hóa Cardano

Giá 1,38 đô la Mỹ (tăng 2,96%).

Cardano là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) thế hệ thứ ba, phi tập trung được thiết kế để trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả hơn cho mạng bằng chứng công việc (PoW). Khả năng mở rộng, tương tác và tính bền vững trên các mạng PoW như Ethereum bị hạn chế bởi gánh nặng cơ sở hạ tầng về chi phí ngày càng tăng, sử dụng năng lượng và thời gian giao dịch chậm.

Charles Hoskinson, người đồng sáng lập chuỗi khối bằng chứng công việc (PoW) Ethereum, hiểu tác động của những thách thức này đối với các mạng blockchain và bắt đầu phát triển Cardano và tiền mã hóa chính- ADA, vào năm 2015, tung ra nền tảng này và token ADA vào năm 2017.

Nền tảng Cardano chạy trên giao thức đồng thuận Ouroboros. Ouroboros, được tạo ra bởi Cardano trong giai đoạn nền tảng, là giao thức PoS đầu tiên không chỉ được chứng minh là an toàn mà còn được thông báo bởi các nghiên cứu học thuật. Mỗi giai đoạn phát triển hoặc thời đại, lộ trình Cardano được củng cố bởi khuôn khổ dựa trên nghiên cứu, kết hợp những hiểu biết sâu sắc được đánh giá ngang hàng với các phương pháp dựa trên bằng chứng cổ phần để đạt được tiến bộ và các mốc quan trọng liên quan đến hướng tương lai của các ứng dụng sử dụng của cả mạng blockchain và token ADA. 

Ripple (XRP)

Giá 0,7278 đô la Mỹ (tăng 2,63%).

Ripple vừa là một nền tảng được sử dụng để chuyển tiền ngang hàng (RippleNet) vừa là một loại tiền kỹ thuật số (ripple XRP). Bản thân nền tảng này là một giao thức mã nguồn mở, được thiết kế để cho phép giao dịch nhanh chóng và rẻ giữa hai bên. Bất kỳ loại tiền tệ nào cũng có thể được trao đổi trên nền tảng, từ các loại tiền tệ fiat như bảng Anh, tiền mã hóa.

Bản thân mã thông báo Ripple (XRP) cũng có thể được sử dụng trên nền tảng và bạn có thể chuyển đổi cho nhau bất cứ loại tiền tệ hay tài sản mã hóa nào. Tuy nhiên, việc sử dụng XRP độc lập với mạng ripple. Một bên giao dịch thực sự có thể không cần XRP để hoán đổi tiền tệ. Do đó, giá trị của ripple không nằm ở mã thông báo XRP, mà nằm ở mạng lưới và khả năng chuyển giao tài sản mau chóng trên phạm vi khắp toàn cầu. Mạng hoạt động như một đối thủ cạnh tranh với các hệ thống thanh toán hiện có, chẳng hạn như Swift. Điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều phương thức chuyển tiền trên RippleNet, thay vì được vận dụng như 1 sự thay thế cho những hình thức thanh toán hiện nay hoặc một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các loại tiền tệ fiat, như các loại tiền mã hóa khác như bitcoin.

USD Coin (USDC)

Giá USDC 1,00$ (giảm 0,01%).

USD Coin (USDC) là một loại tiền mã hóa được gọi là stablecoin. Bạn luôn có thể đổi 1 USD Coin với 1,00$ với mức giá ổn định. Trên Coinbase, những khách hàng đủ điều kiện có thể kiếm được phần thưởng cho mỗi USD Coin mà họ nắm giữ.

Giá trị ổn định

Đối với khách hàng có tài khoản ngân hàng bằng đô la Mỹ, 1 USDC luôn có thể được đổi lấy 1,00 đô la Mỹ, do đó chúng có mức giá ổn định.

Được hỗ trợ bởi đô la Mỹ

Mỗi USDC được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ, được giữ trong tài khoản ngân hàng.

Được hỗ trợ bởi Ethereum

USD Coin là một mã thông báo Ethereum, vì vậy bạn có thể lưu trữ chúng trong một ví tương thích với Ethereum, như Ví Coinbase.

Giao dịch toàn cầu

USD Coin được tạo ra để cho phép đồng đô la dịch chuyển trên thế giới từ ví tiền mã hóa của bạn sang các sàn giao dịch, doanh nghiệp và mọi người khác.

Dogecoin (DOGE)

Giá tiền mã hóa Dogecoin
Giá tiền mã hóa Dogecoin

Giá 0,1998$ (tăng 2,15%).

Dogecoin, tiền mã hóa được gắn nhãn sau một hình chế chú chó lan truyền từ nhiều năm trước, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Chúng hiện có vốn hóa thị trường khoảng 92 tỷ đô la sau 6 tháng tăng hơn 26.000%.

Trong cùng khoảng thời gian đó, S&P đã tăng 19%, trong khi các đối thủ tiền mã hóa bitcoin và ether lần lượt tăng 286% và 698%, theo CoinMarketCap. Tesla cũng tăng 56% kể từ tháng 11.

N hà quản lý danh mục đầu tư Mati Greenspan đồng thời là nhà sáng lập Kinh tế lượng tử nói rằng: “Có một trò đùa đang diễn ra tại Phố Wall. Những gì bạn gặp phải là một tình huống mà thanh thiếu niên trên TikTok đang làm tốt hơn.” 

Năm 2013, các kỹ sư phần mềm kỳ cựu Billy Markus và Jackson Palmer đã tạo ra đồng tiền mã hóa Dogecoin như một cách để chế giễu Bitcoin và nhiều loại tiền mã hóa khác với những kế hoạch lớn để chiếm lấy thế giới. 

Polkadot (DOT)

Giá 19,22 USD (tăng 10,48%).

Polkadot là một giao thức blockchain cho phép các blockchain khác nhau chạy độc lập trong một mạng, được bảo vệ bởi một hệ thống bảo mật dùng chung. Được thành lập bởi Gavin Wood, người đồng sáng lập và là cựu CTO của Ethereum, khối gốc của Polkadot đã được ra mắt vào tháng 5 năm 2020.

Uniswap (UNI)

Giá 23,37 USD (tăng 10,50%).

Chức năng của UNI: UNI là mã thông báo cho sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum được gọi là Uniswap. Đó là một mã thông báo quản trị, vì vậy chủ sở hữu có thể tham gia vào các quyết định về cách nền tảng được vận hành. Uniswap được thành lập bởi Hayden Adams, một cựu kỹ sư của Siemens. Sàn giao dịch bắt đầu giao dịch vào năm 2018 và Uniswap ra mắt mã thông báo của mình vào tháng 9 năm 2020.

Giá tiền mã hóa được niêm yết theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền mã hóa toàn cầu là 1,63 nghìn tỷ đô la Mỹ với khối lượng 81,809,547,707 tỷ đô la Mỹ.

Related Posts

So sánh sàn IC Markets và FXLINK - Đánh giá và Lựa chọn

So sánh sàn IC Markets và FXLINK – Đánh giá và Lựa chọn

Khi bạn muốn đầu tư vào thị trường tài chính, việc lựa chọn sàn giao dịch là một phần rất quan trọng. Trong đa dạng các sàn giao dịch, IC…

Read more
So sánh giữa sàn Exness và OnePro : Đâu là sự đầu tư đúng?

So sánh giữa sàn Exness và OnePro : Đâu là sự đầu tư đúng?

Trên thị trường Forex hiện nay, Exness và OnePro đều được nằm trong top sàn giao dịch lớn và uy tín. Việc so sánh giữa Exness và OnePro là điều…

Read more
Chương trình khuyến mại của OnePro mà bạn không thể bỏ qua

Chương trình khuyến mãi của sàn OnePro mà bạn không thể bỏ qua

Bất kỳ một sàn giao dịch ngoại hối nào đều sở hữu cho mình những gói khuyến mãi. Nói về sàn OnePro, một trong những điểm đặc biệt của chương…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *