Pi tiền ảo là gì? Đây là phải là một trò lừa đảo?

Pi tiền ảo là gì Đây là phải là một trò lừa đảo

PI Network là một trong những đồng tiền kỹ thuật số mới nhất thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tiền ảo. Chúng tôi giải thích những gì bạn cần biết về Pi tiền ảo và liệu chúng có hợp pháp hay không. Hãy lưu ý rằng việc kiếm tiền từ bất kỳ khoản đầu tư nào không bao giờ được đảm bảo.

Nói cách khác, bạn không bao giờ nên đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất và tránh xa bất cứ điều gì bạn không hiểu. Tiền ảo đặc biệt dễ bay hơi và giá trị của chúng có thể tạo ra những biến động lớn mà không cần báo trước.

Các loại tiền ảo mới thậm chí còn có rủi ro cao hơn so với các loại có mặt lâu đời hơn, chẳng hạn như Bitcoin và khiến bạn dễ bị lừa đảo hơn.

Pi tiền ảo là gì?

Pi Network tuyên bố là loại tiền kỹ thuật số đầu tiên và duy nhất mà bạn có thể khai thác trên điện thoại của mình.

Khai thác tiền ảo là một quá trình tiêu tốn rất nhiều năng lượng và đòi hỏi nhiều sức mạnh máy tính để giải các câu đố toán học phức tạp.

Pi tiền ảo là gì
Pi tiền ảo là gì?

Thông qua một chương trình máy tính phức tạp, thay vào đó Pi Network  sử dụng một loạt các phiếu bầu và trao đổi dữ liệu để xác minh các giao dịch.

Pi Network tuyên bố người dùng có thể khai thác tiền tệ thông qua ứng dụng di động “mà không làm tiêu hao pin điện thoại của họ”.

Về lý thuyết, điều này làm cho quy trình này có sẵn cho bất kỳ ai, Myron Jobson, nhà vận động tài chính cá nhân của Interactive Investor nói.

Pi Coin là tiền ảo chạy trên mạng Pi, nhưng chúng vẫn ở chế độ tiền phát hành.

Pi Network hiện đang trong giai đoạn 2 của dự án, nhưng vẫn chưa biết khi nào Giai đoạn 3 sẽ ra mắt.

Pi tiền ảo có giá trị bao nhiêu?

Vì Pi vẫn chưa thể được giao dịch nên chúng hiện không có giá trị gì. Tuy nhiên, ứng dụng tuyên bố cung cấp cho người dùng khả năng tăng tốc độ khai thác của họ bằng cách mời bạn bè và gia đình tham gia dự án.

Theo trang web của dự án, các thành viên trước đó của mạng cũng khai thác với tỷ lệ cao hơn những thành viên sau.

Tuy nhiên, ông Jobson nói thêm: “Rất khó để thấy giá trị cho người dùng nằm ở đâu. Hiện tại, người dùng đang lãng phí thời lượng pin điện thoại di động của họ để khai thác ‘Pi tiền ảo’, thứ vô giá trị và không thể tiêu được.

Người dùng gắn bó với nó với hy vọng một ngày nào đó nó sẽ có giá trị. Điều duy nhất có giá trị rõ ràng là dữ liệu người dùng. Rủi ro chính đối với những người tham gia là việc xử lý các bộ sưu tập thông tin của dự án, quyền và phần mềm của bên thứ ba có trong ứng dụng.

Pi Network là hợp pháp hay lừa đảo?

Pi Network là hợp pháp hay lừa đảo
Pi Network là hợp pháp hay lừa đảo?

Như với tất cả các dự án tiền ảo và tiền kỹ thuật số mới, rất khó để biết chắc chắn liệu chúng hợp pháp hay lừa đảo.

Nói cách khác, hãy cẩn thận về việc chuyển giao nhiều dữ liệu cá nhân hơn là bạn có thể thoải mái chia sẻ.

Ứng dụng này được thiết lập trên một công nghệ hoàn toàn mới và cũng chưa được kiểm duyệt. Mặc dù những lời hứa cao cả được đưa ra nhưng không có gì đảm bảo rằng mạng lưới này sẽ có tương lai. Còn quá sớm để nói liệu số tiền kiếm được có giá trị gì không.

Do đó, người dùng nên cảnh giác với việc dành quá nhiều thời gian cho Pi network cũng như hài lòng với các dữ liệu cá nhân mà tất cả họ đang cung cấp.

Ông Jobson nói thêm rằng sự kết hợp giữa nhu cầu tuyển dụng và những hứa hẹn về sự giàu có trong tương lai là một dấu hiệu cổ điển của cấu trúc hình chóp (mô hình Ponzi đa cấp).

Tuy nhiên, Pi Network “về mặt kỹ thuật không thể được mô tả như một kế hoạch kim tự tháp” vì chưa có tiền nào được đổi chủ.

Anh ấy nói: “Câu ngạn ngữ, ‘không có thứ gọi là bữa trưa miễn phí’ cũng đáng được ghi nhớ ở đây. Bạn nên lùi lại một bước và xem xét kỹ lưỡng vấn đề này.

Nếu bạn nghiêm túc về việc đầu tư, bạn nên làm như vậy về lâu dài ở các công ty, quỹ đầu tư và thị trường chất lượng hơn là 1 loại tiền ảo được cho là sẽ đem lại giá trị nào đó trong tương lai mà không có gì đảm bảo cho điều đó.

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 4-2024

Đáp ứng nhu cầu của một số nhà đầu tư, chúng tôi tiếp tục cho ra mắt phiên bản nhận định giá vàng – tiếp nối những nhận định đầu…

Read more

Ngừng ảo tưởng về việc PTKT cho Bitcoin và Altcoin

Bitcoin và các loại Altcoin có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều anh em crypto, anh em có thường áp dụng PTKT khi giao dịch coin? Nếu có thì…

Read more

Hướng dẫn tải ứng dụng giao dịch sàn MT-Markets trên IOS và Android

CÁC BƯỚC TẢI ỨNG DỤNG MT-MARKETS TRÊN ĐIỆN THOẠI IPHONE Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt (Setting) à Safari à Chặn cửa sổ bật lên (turn off Block Pop-ups)…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *