Vốn hóa thị trường tiền mã hóa tháng 8/2021

Vốn hóa thị trường tiền mã hóa tháng 82021

Từ Bitcoin và Ethereum đến Dogecoin và Tether, có hàng nghìn loại tiền mã hóa khác nhau, có thể khiến bạn choáng ngợp khi lần đầu tiên bắt đầu tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Để giúp bạn có được lợi nhuận của mình, đây là 10 loại tiền mã hóa hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường của chúng hoặc tổng giá trị của tất cả các đồng tiền hiện đang được lưu hành.

1. Bitcoin (BTC)

Vốn hóa thị trường: Hơn 641 tỷ USD.

Được tạo ra vào năm 2009 bởi một người dưới bút danh Satoshi NakamotoBitcoin (BTC) là tiền mã hóa đầu tiên. Như với hầu hết các loại tiền mã hóa, BTC chạy trên một blockchain hoặc một sổ cái ghi lại các giao dịch được phân phối trên một mạng lưới hàng nghìn máy tính. Bởi vì việc bổ sung vào sổ cái phân tán phải được xác minh bằng cách giải một câu đố mật mã, một quy trình được gọi là bằng chứng công việc, Bitcoin được giữ an toàn trước những kẻ gian lận.

Giá của Bitcoin đã tăng vọt khi chúng trở thành một cái tên quen thuộc. 5 năm trước, bạn có thể mua một Bitcoin với giá khoảng 500 đô la. Tính đến tháng 8 năm 2021, giá của một Bitcoin là hơn 40.000 đô la. Đó là mức tăng trưởng khoảng 8.000%.

Giá của Bitcoin tháng 8.2021
Giá của Bitcoin tháng 8.2021

2. Ethereum (ETH)

Vốn hóa thị trường: Hơn 307 tỷ USD.

Cả một nền tảng tiền mã hóa và blockchain, Ethereum là 1 niềm yêu thích của các nhà phát triển chương trình vì các ứng dụng tiềm năng của chúng, như là hợp đồng thông minh tự động thực thi khi các điều kiện được đáp ứng và các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Ethereum cũng đã có sự phát triển vượt bậc. Chỉ trong vòng 5 năm, giá của chúng đã tăng từ khoảng 11 đô la lên hơn 2.500 đô la, ngày càng tăng khoảng hơn 22.000%.

3. Tether (USDT)

Vốn hóa thị trường Tether: Hơn 62 tỷ đô la Mỹ.

Không giống như một số hình thức tiền mã hóa khác, Tether là một stablecoin, có nghĩa là chúng được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ và Euro cũng như theo giả thuyết giữ giá trị bằng một trong các mệnh giá đó. Về lý thuyết, điều này có nghĩa là giá trị của Tether được cho là nhất quán hơn so với các loại tiền mã hóa khác và Tether được các nhà đầu tư cảnh giác với sự biến động mạnh của các đồng tiền ưa thích khác.

4. Binance Coin (BNB)

Vốn hóa thị trường: Hơn 56 tỷ USD.

Binance Coin là một dạng tiền mã hóa mà bạn có thể sử dụng để giao dịch và thanh toán phí trên Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Binance Coin đã mở rộng quá khứ chỉ đơn thuần là tạo điều kiện cho các giao dịch trên nền tảng trao đổi của Binance. Giờ đây, chúng có thể được sử dụng để giao dịch, xử lý thanh toán hoặc thậm chí đặt lịch đi du lịch. Chúng cũng có thể được mua bán hoặc trao đổi lấy các dạng tiền mã hóa khác, chẳng hạn như Ethereum hoặc Bitcoin.

Giá của Binance Coin vào năm 2017 chỉ là 0,10$; vào tháng 8 năm 2021, chúng đã tăng lên hơn 338 đô la, tăng gần 340.000%.

5. Cardano (ADA)

Vốn hóa thị trường Cardano: Hơn 51 tỷ đô la Mỹ.

Một thời gian sau đó đối với thị trường tiền mã hóa, Cardano được chú ý vì đã sớm chấp nhận xác thực bằng chứng cổ phần. Phương pháp này đẩy nhanh thời gian giao dịch và giảm mức sử dụng năng lượng cũng như tác động đến môi trường bằng cách loại bỏ khía cạnh cạnh tranh, giải quyết vấn đề của xác minh giao dịch hiện có trong các nền tảng như Bitcoin. Cardano cũng hoạt động giống như Ethereum để kích hoạt các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung, được cung cấp bởi ADA, đồng tiền gốc của chúng.

Mã thông báo ADA của Cardano đã có mức tăng trưởng tương đối khiêm tốn so với các đồng tiền mã hóa lớn khác. Vào năm 2017, giá của ADA là 0,02$. Tính đến tháng 8 năm 2021, giá của chúng là 1,38$. Đây là mức tăng 7.300%.

6. Dogecoin (DOGE)

Vốn hóa thị trường Dogecoin: Hơn 44 tỷ đô la Mỹ.

Dogecoin đã trở thành một chủ đề nóng nhờ những người nổi tiếng và tỷ phú như Elon Musk. Bắt đầu nổi tiếng như một trò đùa vào năm 2013, Dogecoin nhanh chóng trở thành một lựa chọn tiền mã hóa nổi bật, nhờ vào một cộng đồng tận tâm và ảnh chế sáng tạo. Không giống như nhiều loại tiền mã hóa khác, chẳng hạn như Bitcoin, không có giới hạn về số lượng Dogecoin có thể được tạo ra, điều này khiến tiền tệ dễ bị mất giá khi nguồn cung tăng lên.

Giá của Dogecoin vào năm 2017 là 0,0002 đô la. Đến tháng 8 năm 2021, giá của chúng là 0,2 đô la – tăng 100.000%.

Dogecoin và nhà sáng lập
Dogecoin và nhà sáng lập

7. XRP (XRP)

Vốn hóa thị trường XRP: Hơn 40 tỷ đô la Mỹ.

Được tạo bởi một số nhà sáng lập giống như Ripple, một công ty xử lý thanh toán và công nghệ kỹ thuật số, XRP có thể được sử dụng trên mạng đó để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi các loại tiền tệ khác nhau, bao gồm tiền tệ fiat và các loại tiền mã hóa chính khác.

Vào đầu năm 2017, giá của XRP là 0,006 đô la. Tính đến tháng 8 năm 2021, giá của chúng đạt 0,73 đô la, tương đương với mức tăng 12.167%.

8. Đồng USD (USDC)

Vốn hóa thị trường: Hơn 23 tỷ USD.

Giống như Tether, USD Coin (USDC) là một stablecoin, có nghĩa là chúng được hỗ trợ bởi đô la Mỹ và hướng tới tỷ lệ 1 USD trên 1 USDC. USDC được cung cấp bởi Ethereum và bạn có thể sử dụng USD Coin để hoàn thành các giao dịch toàn cầu.

9. Polkadot (DOT)

Vốn hóa thị trường Polkadot: Hơn 21 tỷ đô la Mỹ.

Tiền mã hóa có thể sử dụng bất kỳ số lượng blockchain nào. Polkadot (và tiền mã hóa cùng tên của nó) nhằm mục đích tích hợp chúng bằng cách tạo ra một mạng lưới tiền mã hóa kết nối các blockchain khác nhau để chúng có thể hoạt động cùng nhau. Sự tích hợp này có thể thay đổi cách quản lý tiền mã hóa và đã thúc đẩy sự tăng trưởng ấn tượng kể từ khi Polkadot ra mắt vào năm 2020. Từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 8 năm 2021, giá của chúng đã tăng 653%, từ 2,93 đô la lên 19,15 đô la.

10. Uniswap (UNI)

Vốn hóa thị trường Uniswap: Hơn 13 tỷ đô la Mỹ.

Uniswap là một mã thông báo dựa trên Ethereum cung cấp năng lượng cho Uniswap, một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung sử dụng mô hình thanh khoản tự động để giao dịch. Điều này có nghĩa là không có người hỗ trợ trung tâm, như ngân hàng hoặc nhà môi giới – đại lý. Thay vào đó, chúng được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh và tài nguyên người dùng tổng hợp. Nền tảng của Uniswap là mã nguồn mở, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mã để tạo sàn giao dịch của riêng mình.

Ra mắt vào năm 2020, giá của Uniswap bắt đầu từ 0,48$. Đến tháng 8 năm 2021, giá của chúng là 25,27 đô la, tăng 5.265%.

Giao dịch trên thị trường tiền mã hóa khác với cổ phiếu như thế nào?

Mặc dù bạn có thể đầu tư vào thị trường tiền mã hóa, nhưng chúng khác rất nhiều so với các khoản đầu tư truyền thống, như cổ phiếu. Khi bạn mua cổ phiếu, bạn đang mua một phần quyền sở hữu của một công ty, có nghĩa là bạn có quyền làm những việc như biểu quyết định hướng của công ty. Nếu công ty đó phá sản, bạn cũng có thể nhận được một số khoản bồi thường sau khi các chủ nợ đã được thanh toán từ tài sản thanh lý của chúng.

Mua tiền mã hóa không cấp cho bạn quyền sở hữu đối với bất kỳ thứ gì ngoại trừ chính mã thông báo; nó giống như trao đổi một dạng tiền tệ này cho một dạng tiền tệ khác. Nếu tiền mã hóa mất giá trị, bạn sẽ không nhận được gì sau đó.

Có một số điểm khác biệt chính khác cần ghi nhớ:

  • Giờ giao dịch: Cổ phiếu chỉ được giao dịch trong giờ trao đổi chứng khoán, thường là 9:30 sáng đến 4:30 chiều theo giờ ET, từ thứ hai đến thứ sáu. Thị trường tiền mã hóa không bao giờ đóng cửa, vì vậy bạn có thể giao dịch 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.
  • Quy định: Cổ phiếu là sản phẩm tài chính được quản lý, có nghĩa là một cơ quan quản lý xác minh thông tin xác thực và tài chính của họ là những vấn đề được công khai. Ngược lại, tiền mã hóa không phải là phương tiện đầu tư được quản lý, vì vậy bạn có thể không nhận thức được động lực bên trong của tiền mã hóa của bạn hoặc các nhà phát triển đang làm việc trên chúng.
  • Biến động: Cả cổ phiếu và tiền mã hóa đều có rủi ro, số tiền bạn đầu tư có thể mất giá trị. Tuy nhiên, cổ phiếu được liên kết trực tiếp với các công ty và thường tăng và giảm dựa trên hoạt động của các công ty đó. Giá tiền mã hóa mang tính đầu cơ nhiều hơn – không ai chắc chắn về giá trị của chúng. Điều đó khiến tiền mã hóa trở nên dễ bay hơi hơn và bị ảnh hưởng bởi một thứ nhỏ như tweet của người nổi tiếng.

Sau bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đã lựa chọn cho mình những cái tên chính trong danh mục đầu tư tiền mã hóa của bạn và hiểu cách thị trường tiền mã hóa hoạt động khác như thế nào so với đầu tư cổ phiếu truyền thống. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa đầy tiềm năng nhưng chứa đựng khá nhiều rủi ro.

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 4-2024

Đáp ứng nhu cầu của một số nhà đầu tư, chúng tôi tiếp tục cho ra mắt phiên bản nhận định giá vàng – tiếp nối những nhận định đầu…

Read more

Ngừng ảo tưởng về việc PTKT cho Bitcoin và Altcoin

Bitcoin và các loại Altcoin có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều anh em crypto, anh em có thường áp dụng PTKT khi giao dịch coin? Nếu có thì…

Read more

Hướng dẫn tải ứng dụng giao dịch sàn MT-Markets trên IOS và Android

CÁC BƯỚC TẢI ỨNG DỤNG MT-MARKETS TRÊN ĐIỆN THOẠI IPHONE Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt (Setting) à Safari à Chặn cửa sổ bật lên (turn off Block Pop-ups)…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thabet