Tiền mã hóa là gì? Làm thế nào để tiền mã hóa so sánh với đầu tư truyền thống?

Tiền mã hóa là gì Làm thế nào để tiền mã hóa so sánh với đầu tư truyền thống

Trong khi ban đầu, nhiều người nghi ngờ về việc tài sản kỹ thuật số cạnh tranh với truyền thống, tiền mã hóa ngày càng trở nên phổ biến. Xu hướng bắt đầu với một vài tên tuổi lớn trong thế giới tiền mã hóa, nhưng các loại tiền mới đang được giới thiệu hàng năm. Tuy nhiên, sự xuất hiện đột ngột và phổ biến của các loại tiền mới có hậu quả sâu rộng, bắt đầu với các ngân hàng và kết thúc với những khách hàng như chính bạn. Hiểu được tiền mã hóa đến từ đâu và cách chúng tương tác với ngân hàng hiện đại là điều cần thiết nếu bạn đang tìm cách giữ tiền của mình an toàn và lành mạnh trong những năm tới. Vậy hãy xem tiền mã hóa là gì và những ngân hàng truyền thống bị ảnh hưởng gì từ loại tiền này nhé.

Tiền mã hóa là gì?

Bạn có thể đã nghe thấy thuật ngữ “tiền mã hóa” được sử dụng nhiều lần, nhưng chúng thực sự có nghĩa là gì? Nói một cách đơn giản, tiền mã hóa là một loại tiền tệ tồn tại hoàn toàn trực tuyến. Chúng không có dạng vật lý thực tế, nhưng tồn tại trong một chuỗi khối (blockchain) trên máy chủ, nơi lưu trữ dữ liệu liên quan đến các giao dịch trong những khối mà không có yếu tố nhận dạng cá nhân. 

Chúng không được hỗ trợ bởi ngân hàng hoặc các tổ chức cho vay truyền thống khác và các giao dịch được mã hóa cao để giữ bí mật thông tin cá nhân, bất kể giao dịch được thực hiện. Mặc dù vậy, chúng không thể được sử dụng cho mọi giao dịch mua hàng trực tuyến. Thông thường, chúng được mua như một hình thức đầu tư hơn là một phương tiện để đảm bảo mua hàng từ các cửa hàng trực tuyến.

Tiền mã hóa là gì.
Tiền mã hóa là gì?

Thế giới tiền mã hóa đã ra mắt lần đầu tiên với Bitcoin, được coi là loại tiền tệ thành công đầu tiên của loại hình này. Chúng được mô tả như một hệ thống tiền mã hóa ngang hàng, hứa hẹn sẽ phân cấp và loại bỏ hoàn toàn bất kỳ loại người trung gian nào. Khi Bitcoin trở nên phổ biến, các loại tiền mã hóa khác cũng tham gia vào thị trường, mang lại cho các nhà đầu tư tiềm năng quyền truy cập vào nhiều lựa chọn hơn mỗi năm.

Ai cập nhật blockchain (và tần suất như thế nào)?

Bởi vì không có cơ quan quản lý tập trung để quản lý hoặc kiểm soát các sàn giao dịch, điều đó có nghĩa là các máy tính khai thác loại tiền mã hóa cụ thể đều có trách nhiệm duy trì sổ cái hiện hành. Và các bản cập nhật cho blockchain là thường xuyên. Ví dụ: Buybitcoinworldwide.com ước tính rằng chuỗi khối Bitcoin đạt được một khối mới sau mỗi 10 phút thông qua quá trình khai thác.  

Với blockchain tiền mã hóa, bất kỳ ai cũng có thể xem và cập nhật sổ cái vì chúng công khai. Bạn thực hiện điều này bằng cách sử dụng máy tính của mình để tạo ra các dự đoán ngẫu nhiên để cố gắng giải một phương trình mà hệ thống blockchain đưa ra. Nếu thành công, giao dịch của bạn sẽ được thêm vào khối dữ liệu tiếp theo để phê duyệt. Nếu không, bạn lặp lại và tiếp tục cố gắng cho đến khi cuối cùng bạn thành công. Hoặc bạn quyết định dành thời gian và nguồn lực của mình ở nơi khác.

Bây giờ bạn đã hiểu khai thác tiền mã hóa là gì và chúng hoạt động như thế nào, hãy dành một chút thời gian để hiểu sức hút của tiền mã hóa và tại sao ai đó lại muốn khai thác chúng.

Làm thế nào mà tiền mã hóa trở nên phổ biến?

Mặc dù an toàn và bảo mật với các giao dịch trực tuyến là một điểm bán hàng nhất định, nhưng chính các khả năng đầu tư đã thu hút sự chú ý từ công chúng. Đối với những người không thể tận dụng các sản phẩm ngân hàng truyền thống, việc dễ dàng tiếp cận tiền mã hóa trực tuyến đã mang lại một cách khác để nhóm người này đầu tư. Có một số lợi ích khi đầu tư vào tiền mã hóa, bao gồm:

  • Tránh phí tổn.
  • Có thêm nhiều cơ hội và danh mục đầu tư phong phú.
  • Tự kiểm soát những khoản đầu tư của bạn.

Vì những lợi ích này, Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đã từ sự hoài nghi vào năm 2009 để trở thành một nguồn tài nguyên được săn lùng chưa đầy một thập kỷ sau đó.

Nhược điểm của tiền mã hóa là gì?

Tiền mã hóa có vẻ như là một cơ hội có lợi, nhưng chúng không phải là không có nhược điểm của chúng. Một số nhược điểm lớn cần xem xét bao gồm:

  • An ninh mạng không đảm bảo.
  • Thiếu quy định và giám sát.
  • Giá trị biến động mạnh.
  • Thiếu giá trị vốn có.
  • Các vấn đề về ổn định cơ sở hạ tầng do tốc độ tăng trưởng nhanh.

Làm thế nào để tiền mã hóa so sánh với đầu tư truyền thống?

Khi đầu tư tiền mã hóa ngày càng phổ biến, nhiều người có xu hướng chọn các lựa chọn thuận tiện hơn. Do đó, nhiều người có thể đầu tư theo cách truyền thống hơn đã chuyển sang sử dụng tiền mã hóa. Điều này có nghĩa là các ngân hàng và công ty đầu tư sẽ ít kinh doanh hơn, tự chúng đã gây ra những ảnh hưởng sâu rộng.

Làm thế nào để tiền mã hóa so sánh với đầu tư truyền thống
Làm thế nào để tiền mã hóa so sánh với đầu tư truyền thống?

Tuy nhiên, vì giá trị của tiền mã hóa không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì, nên các khoản đầu tư có thể rất khó đoán. Đó là một trong những lý do tại sao những loại tiền này không thể thay thế cho một ngân hàng địa phương. Mặc dù chúng cung cấp cơ hội đầu tư, nhưng chúng không thể mang lại sự ổn định, đó là những gì bạn cần khi nói đến tiền mặt của mình. Hơn nữa, loại tiền này không thể đảm bảo cho các khoản thế chấp, cho vay hoặc các dịch vụ khác mà bạn sẽ cần trong suốt cuộc đời. Đây là lý do tại sao việc tiếp tục làm việc với ngân hàng địa phương của bạn là rất quan trọng, ngay cả khi tiền mã hóa khiến bạn quan tâm.

Điều này ảnh hưởng đến khách hàng ngân hàng như thế nào?

Mặc dù tiền mã hóa rất mới và thú vị, nhưng chúng đơn giản là không thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tiền mã hóa không thể được sử dụng để đảm bảo một khoản thế chấp, một khoản vay mua ô tô hoặc bất kỳ nhu cầu tài chính nào khác mà bạn có thể có. Đối với các hình thức hỗ trợ tài chính này, làm việc với ngân hàng địa phương của bạn là bắt buộc.

Giữ tiền mặt của bạn trong ngân hàng cho phép bạn dễ dàng truy cập bất cứ khi nào bạn cần và chúng sẽ không bị ràng buộc trong một khoản đầu tư tiền tệ có thể giảm giá trị vào bất kỳ thời điểm nào. Mặc dù điều đó có thể đồng nghĩa với sự bất tiện nhỏ khi lái xe đến chi nhánh ngân hàng ngay bây giờ và có thể là nhiều lần, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng truy cập vào các dịch vụ bạn cần, cùng với sự bảo mật tốt hơn cho số tiền khó kiếm được của bạn.

Kết luận

Nói tóm lại, mặc dù tiền mã hóa thuận tiện hơn các tùy chọn đầu tư và ngân hàng truyền thống, nhưng chúng chỉ đơn giản là không an toàn bằng việc sử dụng ngân hàng địa phương của bạn. Khi bạn sử dụng ngân hàng của mình, bạn có thể yên tâm rằng tiền mặt của bạn sẽ giữ nguyên giá trị của chúng và các hoạt động xung quanh cách đầu tư tiền của bạn được luật pháp quản lý chặt chẽ. Nói chung, nếu sự an toàn và bảo mật là những gì bạn đang tìm kiếm, thì việc tìm kiếm một chi nhánh ngân hàng địa phương là con đường tốt nhất.

Nắm bắt được các cơ hội tiền tệ, tài chính và đầu tư mới nhất và tốt nhất thật dễ dàng, nhưng việc đưa ra quyết định thông minh về tương lai của bạn cần phải có kế hoạch cẩn thận. Không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu bằng cách thu thập thông tin và làm việc với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, những người có bí quyết và chuyên môn để giúp bạn đi đúng hướng.

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 4-2024

Đáp ứng nhu cầu của một số nhà đầu tư, chúng tôi tiếp tục cho ra mắt phiên bản nhận định giá vàng – tiếp nối những nhận định đầu…

Read more

Ngừng ảo tưởng về việc PTKT cho Bitcoin và Altcoin

Bitcoin và các loại Altcoin có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều anh em crypto, anh em có thường áp dụng PTKT khi giao dịch coin? Nếu có thì…

Read more

Hướng dẫn tải ứng dụng giao dịch sàn MT-Markets trên IOS và Android

CÁC BƯỚC TẢI ỨNG DỤNG MT-MARKETS TRÊN ĐIỆN THOẠI IPHONE Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt (Setting) à Safari à Chặn cửa sổ bật lên (turn off Block Pop-ups)…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thabet