Tương lai của tiền mã hóa cryptocurrency là gì?

Tương lai của tiền mã hóa cryptocurrency là gì.

Tiền mã hóa cryptocurrency đã trở thành một hiện tượng toàn cầu trong những năm gần đây, mặc dù vẫn còn phải nghiên cứu nhiều về công nghệ đang phát triển này. Có rất nhiều mối quan tâm và lo lắng xoay quanh công nghệ và khả năng phá vỡ các hệ thống tài chính truyền thống của chúng.

Chúng ta sẽ thảo luận về cách tiền mã hóa hiện đang được sử dụng, những sai lầm đã mắc ở đâu và tương lai sẽ ra sao đối với công nghệ này. Hãy cùng bình luận về tương lai của tiền mã hóa.

Sự thật về hệ thống không đáng tin cậy tiền mã hóa cryptocurrency

Những người ủng hộ Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác tuyên bố rằng các nền tảng tài chính này vốn dĩ là những hệ thống không đáng tin cậy – nghĩa là chúng không bị ràng buộc trực tiếp với bất kỳ quốc gia – nhà nước, chính phủ hoặc cơ quan nào. Họ sẽ lập luận rằng tiền mã hóa vượt trội hơn so với các loại tiền vật chất truyền thống vì chúng không phụ thuộc vào bộ máy chính quyền các nước.

Hãy lưu ý rằng bất kể bạn nghĩ đó là tốt hay xấu, điều đó không hoàn toàn chính xác. Tiền mã hóa không thực sự đáng tin cậy chút nào. Họ vẫn phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng cơ bản cung cấp năng lượng cho tiền mã hóa như Bitcoin, phần lớn trong số đó được đặt ở Trung Quốc. Về mặt lý thuyết, chính phủ Trung Quốc có thể thực hiện các thay đổi đối với tiền mã hóa ở cấp độ cơ bản bằng cách áp đặt ý chí của mình lên các công cụ khai thác dữ liệu, những người giữ cho chúng hoạt động.

Sự thật về hệ thống không đáng tin cậy tiền mã hóa cryptocurrency
Sự thật về hệ thống không đáng tin cậy tiền mã hóa cryptocurrency

Tiền mã hóa cryptocurrency Libra của facebook

Đóng góp của Facebook cho thế giới tiền mã hóa – Libra – đã được thổi phồng ở một số góc độ như câu trả lời cho nhiều vấn đề tài chính. Đặc biệt, nền tảng này được thiết kế để tạo thuận lợi cho thanh toán quốc tế và loại bỏ các khoản phí và chi phí giao dịch không cần thiết.

Mục tiêu này thật đáng ngưỡng mộ, nhưng cách tiếp cận này rất thiếu sót. Việc giới thiệu một loại tiền mã hóa khác là giải pháp phù hợp để giảm thiểu các giao dịch thanh toán và với nỗ lực của Facebook trong việc phá vỡ hoàn toàn các hệ thống ngân hàng truyền thống là điều không thể.

Một cách tiếp cận tốt hơn sẽ là Facebook tạo ra ngân hàng của riêng mình có thể hoạt động như một tổ chức tài chính chính cho người dùng của họ. Công ty có thể đã tập trung vào việc xây dựng các hệ thống ngân hàng tùy chỉnh cho từng quốc gia hoặc khu vực, giải quyết các nhu cầu pháp lý và giảm chi phí. Một khi những thứ đó đã được thiết lập và sự tin tưởng của công chúng đã được xây dựng, thì sẽ có ý nghĩa nếu chỉ cần liên kết từng cái để tạo ra một mạng lưới toàn cầu.

Stable coin có phải là câu trả lời?

Stable coin có phải là câu trả lời
Stable coin có phải là câu trả lời?

Đồng tiền ổn định đã trở nên phổ biến như một cách để hỗ trợ tiền mã hóa với các tài sản có giá trị thực, giống như cách mà tiền tệ của Hoa Kỳ từng có trên bản vị vàng. Những tài sản đó có thể là tiền tệ hoặc hàng hóa khác – thực sự là hầu như bất cứ thứ gì.

Có một số vấn đề mà chúng ta gặp phải với cách tiếp cận này. Cơ bản là tái tạo một hệ thống đã tồn tại. Mối lo ngại khác là chúng có thể khiến mọi người dễ dàng thực hiện hành vi gian lận hơn vì tiền mã hóa không dễ dàng được kiểm tra và giám sát như các loại tiền tệ truyền thống.

Chúng ta có thể nhận thấy một số ứng dụng mạnh mẽ hơn cho việc sử dụng tiền mã hóa. Ví dụ, những người sống ở các quốc gia có đồng tiền yếu có thể thu được lợi nhuận tốt khi đầu tư vào Bitcoin hơn là mua cổ phiếu và trái phiếu địa phương.

Triển vọng tương lai của tiền mã hóa cryptocurrency vẫn còn rất nhiều câu hỏi. Những người ủng hộ nhìn thấy tiềm năng vô hạn, trong khi những người chỉ trích không thấy gì ngoài rủi ro. Chúng tôi vẫn là một người hoài nghi, nhưng phải thừa nhận rằng có một số ứng dụng nhất định mà tiền mã hóa là một giải pháp khả thi.

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 4-2024

Đáp ứng nhu cầu của một số nhà đầu tư, chúng tôi tiếp tục cho ra mắt phiên bản nhận định giá vàng – tiếp nối những nhận định đầu…

Read more

Ngừng ảo tưởng về việc PTKT cho Bitcoin và Altcoin

Bitcoin và các loại Altcoin có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều anh em crypto, anh em có thường áp dụng PTKT khi giao dịch coin? Nếu có thì…

Read more

Hướng dẫn tải ứng dụng giao dịch sàn MT-Markets trên IOS và Android

CÁC BƯỚC TẢI ỨNG DỤNG MT-MARKETS TRÊN ĐIỆN THOẠI IPHONE Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt (Setting) à Safari à Chặn cửa sổ bật lên (turn off Block Pop-ups)…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *