Giải đáp về định nghĩa và đặc điểm của tiền mã hóa Bitcoin

Giải đáp về các định nghĩa và đặc điểm của tiền mã hóa Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền mã hóa được tạo ra vào năm 2009. Các thị trường Bitcoin được gọi là “sàn giao dịch” cho phép tất cả mọi người có quyền mua hoặc bán tiền mã hóa bitcoin bằng những loại tiền tệ của họ.

Bitcoin là 1 loại tiền mã hóa được kiến tạo vào năm 2009 bởi 1 người không rõ lai lịch sử dụng cái tên Satoshi Nakamoto. Các giao dịch được thực hiện không có người trung gian – nghĩa là không có ngân hàng! Tiền mã hóa Bitcoin có thể được sử dụng để đặt khách sạn trên các ứng dụng ở các nước phát triển, mua sắm đồ nội thất cũng như mua trò chơi trên các ứng dụng đó. Nhưng phần lớn sự cường điệu là về việc làm giàu bằng cách đầu tư chúng. Giá bitcoin đã tăng vọt lên hàng chục nghìn vào năm nay.

Tại sao lại sử dụng tiền mã hóa bitcoin?

Bitcoin có thể được dùng để mua bán hàng hóa ẩn danh và không thể truy vết. Ngoài ra, khi bạn muốn thanh toán quốc tế với chúng sẽ rất dễ dàng và chi phí rẻ vì bitcoin không bị phụ thuộc vào chính phủ nước nào hay chịu sự kiểm soát của các quy tắc, quy định. Các doanh nghiệp ít vốn có thể sẽ thích chúng vì không mất phí như thẻ tín dụng. Một số người chỉ mua bitcoin như một khoản đầu tư, hy vọng rằng chúng sẽ tăng giá trị.

Định nghĩa tiền mã hóa Bitcoin
Định nghĩa tiền mã hóa Bitcoin

Mua Bitcoin

Mua trên một sàn giao dịch

Các thị trường thực hiện “trao đổi bitcoin” cho phép người dùng mua và bán bitcoin bằng những loại tiền tệ khác nhau. Coinbase là 1 sàn giao dịch đứng đầu, cùng với sàn Bitstamp lẫn Bitfinex. Nhưng bảo mật có thể là một mối quan tâm: số bitcoin trị giá hàng chục triệu đô la đã bị đánh cắp khỏi Bitfinex khi sàn bị tấn công vào năm 2016.

Mọi người có thể chuyển bitcoin cho nhau bằng các ứng dụng trên thiết bị di động hay máy tính để bàn của họ. Điều này tương tự như gửi tiền mặt kỹ thuật số.

Khai thác Bitcoin

Mọi người đấu tranh để “khai thác” các mỏ bitcoin bằng việc dùng máy tính để giải những câu đố toán học khó nhằng. Đây cũng là cách tiền mã hóa bitcoin được thêm vào thị trường. Hiện tại, người thành công trong việc khai thác được thưởng 12,5 bitcoin trong khoảng 10 phút một lần.

Ví tiền Bitcoin

Bitcoin được giữ trong các “ví kỹ thuật số”, các loại ví này tồn tại trên điện toán đám mây hoặc trên thiết bị máy tính của bạn. Ví là một loại tài khoản ngân hàng ảo cho phép người dùng gửi hoặc nhận bitcoin, thanh toán hàng hóa hoặc tiết kiệm tiền của họ. Không giống như tài khoản ngân hàng, ví bitcoin không được bảo vệ hay đền bù từ các công ty bảo hiểm.

Ví trên đám mây có các rủi ro: Máy chủ đã bị tấn công. Các doanh nghiệp đã bỏ trốn cùng với tiền bitcoin của khách hàng.

Ví trên máy tính có các rủi ro khác như: Bạn có thể vô tình xóa chúng. Virus cũng có thể tiêu diệt chúng.

Tính ẩn danh của bitcoin

Tính ẩn danh của bitcoin
Tính ẩn danh của bitcoin

Mặc dù cứ mỗi giao dịch bitcoin thành công sẽ được lưu lại trong sổ cái công khai, nhưng tên của người mua cũng như người bán không được tiết lộ – chỉ có thể biết số ID ví của họ. Điều này tất nhiên giữ cho những giao dịch của người sở hữu bitcoin đều có chế độ riêng tư, nhưng chúng cũng cho phép họ mua hoặc bán bất cứ thứ gì mà không dễ dàng truy tìm lại họ. Đó là lý do tại sao Bitcoin đã trở thành đơn vị tiền tệ được ứng dụng cho những người sử dụng và mua ma túy trực tuyến hay những hoạt động phi pháp khác.

Tương lai của Bitcoin đang được thảo luận

Không ai biết trước rằng điều gì sẽ xảy ra với bitcoin. Chúng hầu hết không được kiểm soát, nhưng một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và Úc đã bắt đầu áp dụng các quy định. Các chính phủ đang mất kiểm soát về thuế và việc họ đứng ngoài cuộc đối với tiền tệ. Hy vọng bạn đã được cung cấp các thông tin cần thiết về tiền mã hóa Bitcoin sau khi đọc bài viết của chúng tôi.

Related Posts

Nhận định giá vàng tháng 4-2024

Đáp ứng nhu cầu của một số nhà đầu tư, chúng tôi tiếp tục cho ra mắt phiên bản nhận định giá vàng – tiếp nối những nhận định đầu…

Read more

Ngừng ảo tưởng về việc PTKT cho Bitcoin và Altcoin

Bitcoin và các loại Altcoin có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều anh em crypto, anh em có thường áp dụng PTKT khi giao dịch coin? Nếu có thì…

Read more

Hướng dẫn tải ứng dụng giao dịch sàn MT-Markets trên IOS và Android

CÁC BƯỚC TẢI ỨNG DỤNG MT-MARKETS TRÊN ĐIỆN THOẠI IPHONE Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt (Setting) à Safari à Chặn cửa sổ bật lên (turn off Block Pop-ups)…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thabet